Khai giảng khoá bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 02/7/2018, tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng tổ chức khai giảng khoá bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; PGS-TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; các giảng viên đến từ trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và 100 giáo viên tiếng Anh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT khẳng định: việc nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là dạy học môn Tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GDĐT tỉnh. Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục, từng bước đưa giáo dục Đắk Lắk vươn lên sánh ngang với các tỉnh đồng bằng thì việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên nói chung, nhất là giáo viên tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (theo quy định của Bộ GDĐT) là việc làm cấp bách.

Giám đốc Sở GDĐT đề nghị các giảng viên trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng hướng dẫn, truyền đạt cho các học viên của khóa học những phương pháp dạy học mới, những kỹ năng nghiệp vụ phù hợp để giúp các học viên nâng cao năng lực, nghiệp vụ dạy học; đề nghị các học viên nêu cao tinh thần tự giác trong thực hiện nội quy khóa học, tranh thủ thời gian học tập trung và học trực tuyến, nghiên cứu các tài liệu để tự bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu của khóa học; góp phần thực hiện tốt việc dạy học ở các đơn vị; các nhà trường, các phòng GDĐT không phân công nhiệm vụ trong dịp hè đối với các giáo viên tham gia khoá học, đồng thời tạo mọi điều kiện để giáo viên yên tâm học tập.

PGS-TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Tham gia khoá bồi dưỡng hè 2018 có 100 giáo viên, trong đó cấp tiểu học có 20 giáo viên, cấp trung học cơ sở có 50 giáo viên và cấp trung học phổ thông có 30 giáo viên, sẽ tham gia bồi dưỡng 02 nội dung chính:

– Bồi dưỡng nâng cao năng lực theo khung 6 bậc (dành cho người Việt Nam), thời lượng của chương trình gồm 300 tiết học tập trung và 100 tiết học trực tuyến, các học viên sẽ phải thi kiểm tra trình độ đầu vào để đánh giá năng lực vào ngày 07/7/2018.

– Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (ứng dụng CNTT và các kỹ thuật dạy học hiện đại vào nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh), thời lượng của chương trình gồm 150 tiết học tập trung và 100 tiết học trực tuyến.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo Sở GD-ĐT tặng hoa động viên đại diện lớp học

Lãnh đạo Sở GD-ĐT và các giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Kết thúc khoá bồi dưỡng, các học viên chấp hành tốt nội quy và hoàn thành nội dung các học phần của chương trình sẽ được dự thi cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nguyễn Đạt