Khai mạc Giai điệu tuổi hồng tỉnh Đắk Lắk năm học 2018 – 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), sáng nay 13/11, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Khai mạc Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần thứ XIII năm học 2018-2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo; lãnh đạo, diễn viên các đơn vị tham gia Hội thi.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT biểu dương tinh thần hăng say, tích cực tập luyện của các đoàn về tham gia Hội thi. Đây là ngày hội giao lưu văn hóa nghệ thuật của học sinh ở các đơn vị trường học trong toàn tỉnh, giúp các có điều kiện thể hiện năng khiếu và niềm đam mê nghệ thuật. Cũng là dịp để ngành GDĐT đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ tại các nhà trường, các cơ sở giáo dục; phát hiện những giọng hát hay, những tài năng nghệ thuật đào tạo thành  những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn nghệ cơ sở, và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ ở khu vực và Quốc gia.

Mặt khác, qua Hội thi, các thầy, cô giáo và các em học sinh có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện, thắt chặt tình toàn kết, góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, phát huy năng lực của học sinh, hướng tới xây dựng “Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”.

Ông Phạm Đăng Khoa và ông Nguyễn Văn Hà trao cờ Lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Hội thi

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIII, năm học 2018 – 2019 có 67 đơn vị (khối phòng GDĐT 15 đơn vị; khối trường THPT có 52 đơn vị) tham gia dự thi với hơn 1.600 diễn viên, dự thi ở 241 tiết mục thuộc nhiều thể loại như múa, đơn ca, song ca, tốp ca, diễn tấu nhạc cụ truyền thống… Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi công ơn thầy, cô giáo, tình cảm bạn bè và những ước mơ tươi đẹp của tuổi học trò.

Phần dự thi của Đoàn trường THPT DTNT N’ Trang Lơng

Phần dự thi của Đoàn trường THPT Phan Đăng Lưu

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 13/11-15/11/2018) tại trường THPT Buôn Ma Thuột. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất tham gia công diễn chào mừng Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh vào tối ngày 17/11/2018; Đồng thời trao giải theo mức độ A-B-C cho các tiết mục xuất sắc, trao giải toàn đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Nguyễn Đạt