Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở năm 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 13/12/2019, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở (THCS) năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh; các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và 70 giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc đại diện cho 15/15 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Các đại biểu, giáo viên dự Lễ khai mạc Hội thi

Bước vào năm học 2019-2020 cấp THCS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 234 trường, với 3.625 lớp, 123.406 học sinh, trong đó có 42.625 học sinh dân tộc thiểu số. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, hoàn thành và nâng dần chuẩn phổ cập giáo dục THCS, công tác giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, phân luồng và định hướng nghề nghiệp sau cấp THCS đã được ngành giáo dục và đào tạo chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó có những đóng góp quan trọng của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp.

Bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GDĐT thông qua Điều lệ Hội thi

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh được tổ chức 4 năm một lần, là hoạt động chuyên môn có quy mô lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm lựa chọn và tôn vinh các giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trong các trường THCS; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, cách tổ chức lớp học, giáo dục đạo đức cho học sinh; góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tham gia Hội thi lần này có 70 thí sinh đại diện cho 3.625 giáo viên chủ nhiệm lớp đến từ 15 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm trong dạy học và làm công tác chủ nhiệm lớp thời gian qua và đã được khẳng định, tuyển chọn qua các Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, cấp huyện.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột trong 3 ngày (từ 13/12 – 15/12/2019), các thí sinh sẽ tranh tài ở các phần thi: hiểu biết chung (làm bài tự luận 90 phút về những kiến thức chung về Luật Giáo dục, các quy định và văn bản liên quan đến công tác chủ nhiệm); ứng xử tình huống sư phạm (thí sinh bốc thăm tình huống để trả lời) và thi kể chuyện về câu chuyện có thật ở trường học hoặc những kỷ niệm của người giáo viên làm công tác chủ nhiệm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ khen thưởng cho các thí sinh xuất sắc và cấp Giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh cho các thí sinh đủ điều kiện quy định của Điều lệ Hội thi.

Nguyễn Đạt