Khai mạc Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 28/10/2020, tại Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi lần thứ 2, năm 2020. Tham dự Lễ khai mạc có ông Bùi Hữu Thành Cát, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện các Ban của Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và các thí sinh tham gia Hội thi.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Hội thi

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Hội thi

Ông Bùi Hữu Thành Cát, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Đắk Lắk lần thứ II, năm 2020 nhằm đánh giá khách quan thực trạng kỹ năng, nghiệp vụ và năng lực công tác thực tiễn của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong nhà trường; phát hiện những nhân tố xuất sắc trong đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội để xây dựng thành nhân tố chủ lực trong việc bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường học trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội ở các huyện, thị xã, thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học.

Ông Phan Nhật Khánh, Trưởng phòng CTTT, Sở GD&ĐT công bố các Quyết định của Hội thi

Tham dự Hội thi lần này có 69 thí sinh, là những giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đật thành tích xuất sắc tại Hội thi cấp huyện.

Thí sinh dự thi phần thi kiến thức (ảnh: Mai Hương)

Thí sinh dự thi phần thực hành nghi thức Đội (ảnh: Mai Hương)

Thí sinh dự thi phần thực hành nghi thức Đội (ảnh: Mai Hương)

Hội thi sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 28/10 đến 30/10/2020. Để được cộng nhận là Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, các thí sinh phải hoàn thành 3 phần thi từ điểm Giỏi trở lên (điểm 8 theo quy định của Điều lệ), gồm: phần thi kiến thức (hình thức thi viết); phần thi thực hành, kỹ năng và phần thi năng khiếu tổng hợp. Giáo viên được công nhận là Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh được cấp Giấy chứng nhận, tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và được đưa vào thi đua, khen thưởng trong năm học 2020-2021 tương đương giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Thành Tâm