Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Đắk Lắk năm học 2017 – 2018

Các học sinh tham dự Kỳ thi

Sáng nay 21/3/2018, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT – GDTX năm học 2017-2018. Tham dự buổi lễ có ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, giám khảo Hội đồng coi thi và các em học sinh tham dự Kỳ thi.

Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Kỳ thi

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, ông Thái Văn Tài khẳng định: Đây là một trong những Kỳ thi quan trọng bậc nhất của ngành GDĐT tỉnh, nhằm phát hiện những học sinh có năng lực thực sự để tôn vinh; đánh giá một cách thiết thực, khách quan chất lượng giảng dạy – học tập của thầy và trò các nhà trường. Kỳ thi cũng là cơ hội để các em học sinh các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX trong toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhau về niềm đam mê, kinh nghiệm và phương pháp học tập, để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc thực hiện nghi lễ chào cờ

Ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT công bố các quyết định của Kỳ thi

Đại diện 1.215 học sinh dự thi kiểm tra tình trạng bảo mật của đề thi

Kỳ thi năm nay có 1.215 em học sinh đến từ 56 trường THPT, trường Phổ thông có nhiều cấp học và 14 Trung tâm GDNN-GDTX trong toàn tỉnh, chia làm 2 bảng: Bảng 1 Khối GDTX có 113 học sinh dự thi ở 07 môn, cụ thể: Địa lí 23 em, Hóa học 12 em, Lịch sử 17 em, Ngữ Văn 25 em, Sinh học 07 em, Toán 15 em và Vật lí 14 em ; Bảng 2 Khối THPT có 1.102 học sinh dự thi ở 10 môn, cụ thể: Địa lí 135 em, Hóa học 100 em, Lịch sử 144 em, Ngữ Văn 197 em, Sinh học 135 em, Tiếng Anh 124 em, Tiếng Pháp 16 em, Tin học 45 em, Toán 96 em và Vật lí 110 em.

Nguyễn Văn Đạt