Khai mạc vòng chung kết Cuộc thi viết và thuyết trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 19/12, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Cuộc thi viết và thuyết trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức; ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng GDĐT, các đơn vị trường học cùng 81 thí sinh xuất sắc của Cuộc thi.

Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho đội văn nghệ

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, ngành GDĐT Đắk Lắk đã cụ thể hóa bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực để tuyên truyền, động viên nhà giáo, người lao động và học sinh – sinh viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua gần 3 năm triển khai, đã có hàng ngàn  tấm gương điển hình được phát hiện và tuyên dương ở các cấp; nhiều gương sáng về nghị lực vượt khó, tận tâm với nghề của đội ngũ thầy cô giáo, người lao động, học sinh – sinh viên đã trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa thành phong trào thi đua sôi nổi trong các đơn vị trường học, cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ổn định tình hình an ninh chính trị và phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa tặng hoa cho Ban Giám khảo Cuộc thi

Các thí sinh và đại diện các đơn vị dự thi tại Lễ khai mạc

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 18/9/2018 Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk đã phát động Cuộc thi viết và thuyết trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trải qua vòng thi cấp cơ sở, đã có hàng ngàn thầy giáo, cô giáo, người lao động, học sinh – sinh viên trở thành nhân vật chính trong các bài dự thi của thí sinh, trong đó có 462 bài viết xuất sắc được các phòng GDĐT và các trường THPT gửi về Ban tổ chức cấp tỉnh dự thi (192 bài của giáo viên và 270 bài của học sinh). Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức cấp tỉnh đã chọn ra 81 bài xuất sắc đến từ 9 phòng GDĐT và 20 trường THPT tham gia vòng chung kết Cuộc thi.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở GDĐT ông Phạm Đăng Khoa khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức sáng ngời, tiêu biểu cho vẻ đẹp của con người Việt Nam gần gũi, giản dị ai cũng có thể học tập và noi theo. Mục đích của Cuộc thi nhằm giới thiệu những tấm gương nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên tiêu biểu trong toàn ngành về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời lan tỏa ra cộng đồng những việc làm hay, những câu chuyện cảm động, những tấm gương giàu nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, lao động của nhà giáo, người lao động và học sinh – sinh viên; đây cũng là dịp để động viên tinh thần nhà giáo, người lao động và học sinh – sinh viên trong toàn ngành tiếp tục vượt khó, thi đua dạy tốt – học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2019-2020.

Ban tổ chức trao Cờ Lưu niệm cho các đơn vị có bài dự thi tại vòng chung kết cấp tỉnh

Ban tổ chức trao Cờ Lưu niệm cho các đơn vị có bài dự thi tại vòng chung kết cấp tỉnh

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 19/12 đến hết ngày 20/12/2018; được chia làm 2 bảng: bảng A dành cho học sinh từ THCS đến THPT; bảng B dành cho giáo viên, người lao động. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh xuất sắc, đồng thời trao những phần thưởng cho các tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – là những nhân vật chính trong các câu chuyện dự thi của.

Phần dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Kiều Linh – học sinh Trường THPT Hùng Vương

Nguyễn Đạt