Khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut

Chiều 8/12, trường tiểu học Y Jut, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học do ngân hàng BIDV tài trợ.

Tham dự có ông Y Bier Niê, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Buôn Hồ; đại diện lãnh đạo ngành GD&ĐT địa phương; lãnh đạo ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam, chi nhánh Buôn Hồ; cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; đại diện lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Bier Niê (bàn đầu, thứ 2 từ trái qua) và các đại biểu tham dự Lễ khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học trường TH Y Jut, thị xã Buôn Hồ (ảnh: Hoàng Tuấn).

Theo đó, công trình nhà, lớp học của trường tiểu học Y Jut có tổng vốn đầu tư 3 tỷ đồng do BIDV tài trợ, gồm 2 tầng với 6 phòng học kiên cố. Công trình hoàn thành sau hơn 8 tháng thi công dưới sự giám sát của Nhà tài trợ và trường tiểu học Y Jut.

Các đại biểu cắt Băng khánh thành công trình nhà lớp học trường TH Y Jut, thị xã Buôn Hồ (ảnh: Hoàng Tuấn).

Phát biểu tại Lễ nhận bàn giao công trình nhà, lớp học, ông Y Nanh Ayun – Hiệu trưởng Nhà trường hết sức xúc động, cảm ơn Nhà tài trợ và cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và ngành GD&ĐT đã quan tâm, hỗ trợ để Nhà trường có đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

“Trường tiểu học Y Jut đóng ở buôn Gram A, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, có 100% học sinh là con em dân tộc thiểu số. Do được đầu tư xây dựng từ lâu, 7 phòng học của trường đã xuống cấp trầm trọng. Việc được BIDV hỗ trợ, xây dựng công trình phòng học khang trang, sạch đẹp như hôm nay đã giải quyết được nhu cầu cấp thiết về phòng học. Góp phần nâng cao chất lượng trong việc triển khai dạy học theo chương trình phổ thông mới. Đặc biệt, đã hiện thực được giấc mơ về một trường học khang trang, sạch đẹp mà đội ngũ giáo viên và các em học sinh đã ước mơ từ lâu nay”- ông Y Nanh xúc động nói.

BIDV bàn giao công trình nhà lớp học trị giá 3 tỷ đồng cho trường TH Y Jut, thị xã Buôn Hồ (ảnh: Hoàng Tuấn).

Cũng theo ông Y Nanh, sau khi nhận bàn giao công trình, Nhà trường sẽ sắp xếp, kết nối thiết bị dạy học một cách đồng bộ để giáo viên phát huy tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

“Đây vừa là nhiệm vụ, song cũng là động lực để tập thể Hội đồng sư phạm cũng như học sinh của Nhà trường ra sức thi đua “dạy thật tốt – học thật tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao dân trí, rút ngắn khoảng cách trong giáo dục của đơn vị với các trường học khác tại địa phương và tỉnh”- ông Y Nanh khẳng định.

Thành Tâm