Khởi công xây dựng điểm trường mầm non ở vùng sâu Krông Pắc

Ngày 26/7, tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, Báo điện tử Dân trí phối hợp huyện Krông Pắc và Sở GD&ĐT tổ chức khởi công xây dựng phòng học điểm thôn 9, Trường mẫu giáo Hoa Thiên Lý.

Đại biểu cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn dự lễ khởi công công trình.

Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện ủy Krông Pắc; Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc; Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn – Phó Tổng Biên tập Báo Dân trí; đại diện các cơ quan báo chí trên địa bản tỉnh cùng đông đảo học sinh, giáo viên và bà con nhân dân xã Vụ Bổn.

Công trình điểm trường vừa khởi công gồm 2 phòng học và nhà vệ sinh với tổng trị giá khoảng 650 triệu đồng. Số tiền tài trợ xây điểm trường do bạn đọc Báo Dân trí chung tay ủng hộ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình.

Được biết, Trường Mẫu giáo Hoa Thiên Lý có khoảng 400 học sinh nhưng có tới 9 điểm phải mượn hội trường thôn để học tạm, trong khi nhiều hội trường đã xuống cấp, nhất là điểm trường tại thôn 9 đã xuống cấp nặng nề, nền nhà bị bong tróc khó kê bàn ghế, nhà vệ sinh không thể sử dụng do thiếu nước.

Để sử dụng công trình hiệu quả và bền vững, UBND xã Vụ Bổn đã quy hoạch điểm thôn 9, Trường Mẫu giáo Hoa Thiên Lý cạnh hội trường thôn 9 để thuận lợi cho việc đưa đón học sinh của phụ huynh.

Thành Tâm