Kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện M’Drắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 7/4 vừa qua, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện M’Drắk.

Tại đây, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các đơn vị: Trường Mẫu giáo Hoa Sen, Trường PTDT nội trú – THCS huyện M’Drắk (xã Cư Mta) và Trường PTDT bán trú Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Ea Trang).

Sau thời gian học online do số ca F0 tăng nhanh, từ ngày 4/4/2022 UBND huyện đã cho phép các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện M’Drắk đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT làm việc với đại diện phòng GD&ĐT và các trường học trên địa bàn huyện M’Drắk.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19. Tất cả các trường học đều tổ chức đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi học sinh đến lớp; thường xuyên theo dõi, có giải pháp xử lý tình huống cụ thể đối với những học sinh có biểu hiện sốt, ho…; có phương án hỗ trợ học tập cho những học sinh F0 đang thực hiện cách ly điều trị.

Phát biểu chỉ đạo tại các trường học, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Kim Oanh đã ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong thời gian dạy học gián tiếp vừa qua, cũng như công tác chuẩn bị, đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, giáo viên phải bám trường, bám lớp; thường xuyên cập nhật thông tin, văn bản chỉ đạo để chủ động triển khai “nhiệm vụ kép”. Trong đó, các nhà trường cần tranh thủ “thời gian vàng” khi học trực tiếp để củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Trọng tâm là ôn tập bù lấp những lỗ hổng về kiến thức khi học trực tuyến; tăng cường kiểm tra, uốn nắn, hỗ trợ cho các em các kỹ năng cơ bản, các phương pháp học tập hiệu quả, nhất là các em cuối cấp.

Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu thực hiện nghiêm 5K; không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, lo lắng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để phụ huynh học sinh và xã hội hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, nhằm tạo sự đồng thuận.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó giám đốc Sở cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để các trường học khắc phục, như: công tác đảm bảo bếp ăn bán trú, công tác vệ sinh cảnh quan khuôn viên trường học … Việc khắc phục tồn tại, hạn chế góp phần để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2021-2022.

Tại buổi làm việc tại phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo Phòng, lãnh đạo các đơn vị trường học đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Lê Thị Kim Oanh. Đồng thời nêu quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, dạy học hiệu quả để đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra ngay từ đầu năm học.

Mỹ Hạnh