Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Tây Nguyên với Sở Giáo dục và Đào tạo

Chiều nay 04/6/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, trong không khí thắm tình đoàn kết, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục giữa trường Đại học Tây Nguyên với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk. Tham dự Lễ ký kết, về phía trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Đức Niêm – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường; về phía ngành GDĐT tỉnh có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT.

Toàn cảnh buổi Lễ

Bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh Văn phòng Sở GDĐT triển khai chương trình Lễ ký kết hợp tác

TS Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Tây Nguyên được thành lập theo Quyết định số 298/CP ngày 11/11/1977 của Hội đồng Chính phủ với nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ đại học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn vùng Tây Nguyên. Đến nay, sau hơn 40 hình thành và phát riển, Đại học Tây Nguyên trở thành trường Đại học trọng điểm của vùng Tây Nguyên, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nhà trường đã đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Tây Nguyên, đào tạo cho các địa phương của vùng Tây Nguyên và các địa phương khác trên cả nước hơn 25.000 bác sĩ, cử nhân, kỹ sư các ngành: Y khoa, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Nông – Lâm nghiệp, Kinh tế, Giáo dục chính trị… Nhiều người trong số họ đã và đang giữ các cương vị chủ chốt trong các hoạt động lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ sở sản xuất và cơ quan, đơn vị khoa học kỹ thuật của các tỉnh Tây Nguyên và nhiều vùng trong cả nước.

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa ghi nhận và cảm ơn những hỗ trợ, đóng góp của trường Đại học Tây Nguyên đối với ngành GDĐT tỉnh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh; phối hợp tốt trong việc tổ chức các kỳ thi, cuộc thi do Bộ GDĐT phân công; bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh. Tin tưởng rằng, với đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học có uy tín, nhất là các nhà giáo, nhà khoa học thuộc Khoa Sư phạm, trường Đại học Tây Nguyên sẽ phối hợp với Sở GDĐT trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực huyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học, bậc học, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; tạo nhiều sân chơi trí tuệ, sân chơi trải nghiệm sáng tạo … cho học sinh phổ thông; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh, rút ngắn khoảng cách về giáo dục, nâng cao dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đại diện trường Đại học Tây Nguyên – TS Nguyễn Thanh Trúc và đại diện Sở GDĐT – ông Phạm Đăng Khoa ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết

Tại buổi Lễ, hai bên đã đi đến thống nhất thỏa thuận ký kết hợp tác ở các lĩnh vực, gồm: Hướng nghiệp, Tuyển sinh, Đạo tạo và Nghiên cứu khoa học.

Nguyễn Đạt