Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), bên cạnh việc tổ chức thi đua “dạy tốt – học tốt”; tổ chức các hoạt động ngoại khóa ở các nhà trường nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội, của quê hương đất nước cho học sinh – sinh viên, ngành GD&ĐT tỉnh cũng tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, chúc mừng, tri ân các đơn vị Quân đội, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT thăm, chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk

Chiều 21/12/2020, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do bà Lê Thị Thanh Xuân, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị quân đội, các doanh nghiệp của Quân đội đóng chân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao đổi với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk

Trao đổi với lãnh đạo các đơn vị, bà Lê Thị Thanh Xuân, thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ sỹ quan, chiến sỹ của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng đã không tiếc tuổi thanh xuân, máu xương của mình để giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Ngày nay, đất nước được hòa bình, kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no. Tuy nhiên, các đơn vị của Quân đội vẫn phải ngày đêm vượt qua khó khăn, thử thách để canh gác, gìn giữ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc; có không ít các sỹ quan, chiến sỹ đã ngã xuống cho sự toàn vẹn lãnh thổ, cho sự bình yên của cuộc sống … Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, phẩm chất của người lính Cụ Hồ vẫn luôn sáng ngời và mãi mãi là khắc ghi trong trái tim, khối óc của mỗi người dân Việt Nam.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT thăm, chúc mừng Viettel Đắk Lắk

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Buôn Ma Thuột

Nhân dịp này, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Thanh Xuân cũng thông tin nhanh đến lãnh đạo, chiến sỹ các đơn vị Quân đội về kết quả phối hợp trong công tác giữa Sở GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở với các đơn vị Quân đội đóng chân trên địa bàn tỉnh. Tin tưởng rằng, thời gian tới các hoạt động phối hợp công tác giữa ngành GD&ĐT với các đơn vị bộ đội, các doanh nghiệp của Quân đội đã góp phần hỗ trợ ngành GD&ĐT thực hiện thắng lợi việc đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; hình ảnh người lính dù ở tuyến đầu Tổ quốc, hay trong những hành động giúp dân khắc phục thiên tai, phòng chống dịch Covid-19 … vẫn luôn là nguồn cảm hứng, bài học chứa đầy giá trị nhân văn cho các thế hệ học sinh – sinh viên noi theo.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức gặp mặt quân nhân, cựu quân nhân đang công tác tại Cơ quan Sở GD&ĐT.

Các đại biểu tham dự gặp mặt quân nhân, cựu quân nhân đang công tác tại Văn phòng Sở GD&ĐT

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao tinh thần hăng say, cần mẫn, tận tụy và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được phân công của các quân nhân, cựu quân nhân. Nhờ những phẩm chất trong sáng, kiên trung, không ngại khó đó đã góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp của Quân đội Việt Nam anh hùng dù ở thời chiến hay thời bình; hình ảnh và việc làm của các quân nhân, cựu quân nhân đã tạo sức lan tỏa, động viên các thầy cô giáo thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan Sở và toàn ngành. Tin tưởng rằng, trong cuông cuộc đổi mới toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW, các quân nhân, cựu quân nhân sẽ là nhân tố tích cực, góp phần cùng toàn ngành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đã dành những phần quà để động viên, khích lệ và cảm ơn những cống hiến, đóng góp của các quân nhân, cựu quân nhân Quân đội Nhân dân Việt Nam cho sự nghiệp GD&ĐT tại địa phương.

Thành Tâm – Hồng Yến