Kỳ thi THPT Quốc gia tại Hội đồng thi Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Trong 3 ngày (từ ngày 25 đến 27/6/2018), cùng với hơn 900.000 học sinh trong cả nước, 21.785 học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành việc tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại 36 điểm thi, 934 phòng thi một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Đoàn Thanh tra Bộ GD-ĐT và Ban Chỉ đạo Kỳ thi kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi trường THPT Krông Ana

Môn thi cuối cùng của Kỳ thi vào sáng nay ngày 27/6 là tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội (gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân), có 13.176 thí sinh ĐKDT, trong đó số thí sinh dự thi chính thức, cụ thể: môn Lịch sử 13.057 em (vắng 114 em); môn Địa lí 12.751 em (vắng 106 em); môn Giáo dục công dân 11.041 (vắng 65 em), trong đó số thí sinh đăng ký dự thi cả 3 bài thi thành phần 11.104 em; số thí sinh chỉ đăng ký môn thành phần 1: 317 em; số thí sinh chỉ đăng ký môn thành phần 2: 04 em; số thí sinh chỉ đăng ký môn thành phần 3: 01 em; số thí sinh chỉ đăng ký môn thành phần 1 và 2: 1.749 em; số thí sinh chỉ đăng ký môn thành phần 2 và 3: 0 em; số thí sinh chỉ đăng ký môn thành phần 1 và 3: 01 em. Đặc biệt tại tại điểm thi trường THPT Krông Ana chỉ có một phòng thi với 05 thí sinh dự thi. Kết thúc buổi thi không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi, các điểm thi đảm bảo an toàn và nghiêm túc.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp diễn ra vào buổi chiều 27/6 của Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 của Sở GĐ-ĐT Đắk Lắk và Đoàn Thanh tra Bộ GD-ĐT, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi, Chủ tịch Hội đồng thi, đánh giá: công tác coi thi tại Hội đồng thi do Sở GDĐT Đắk Lắk chủ trì đã diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thay mặt Ban chỉ đạo Kỳ thi và Hội đồng thi, ông Phạm Đăng Khoa biểu dương tinh thần vượt khó của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2017 – 2018, nhất là công tác hướng dẫn ôn tập chuẩn bị cho các em dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động, sáng tạo, chu đáo trong việc xây dựng các phương án chuẩn bị cho Kỳ thi từ cơ sở vật chất, dự báo các tình huống thiên tai có thể xảy ra và phòng tránh, khắc phục, đến động viên tinh thần các em học sinh, giúp các em có tâm thế tốt nhất để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi của chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; biểu dương và cảm ơn tinh thần hăng hái, không ngại khó của các thanh niên tình nguyện, các nhà hảo tâm đã đồng hành, chia sẽ và ủng hộ chỗ ăn, chỗ ở, phương tiện đi lại miễn phí cho các học sinh tham dự Kỳ thi thuộc diện chính sách, hộ nghèo, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa như huyện Ea Súp, Krông Bông, Lắk… Có thể khẳng định rằng: với sự nỗ lực vượt khó, sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục và đào tạo, sự chung tay của toàn xã hội, công tác coi thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã thành công tốt đẹp; những hình ảnh về các hoạt động tại Kỳ thi như: thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh đến điểm thi, nụ cười tươi của thí sinh sau mỗi buổi thi, bữa ăn miễn phí … trở thành những hình ảnh ý nghĩa nhất, đẹp nhất đã được các cơ quan thông tấn, báo chí phản ánh trong mấy ngày qua đã minh chứng rõ nhất cho thành công đó.

Ông Phạm Đăng Khoa – Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi và trò chuyện động viên tinh thần các em học sinh tại trường THPT Ea Súp

Thanh niên tình nguyện tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, Tp. Buôn Ma Thuột

Các thí sinh nghe CBCT phổ biến Quy chế thi tại điểm thi trường Đại học Tây Nguyên

Các thí sinh tranh thủ trao đổi bài trước khi dự thi môn Toán tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Đắk Lắk đã khép lại nhiệm vụ coi thi với những con số cụ thể: có 21.332 thí sinh dự thi môn Ngữ văn (đạt tỷ lệ 99,46%); 21.888 thí sinh dự thi môn Toán (đạt tỷ lệ 99,37%); 9,996 thí sinh dự thi môn Vật lí (đạt 99,53%); 10.189 thí sinh dự thi môn Hóa học (đạt 99,38%); 9.843 thí sinh dự thi môn Sinh học (đạt tỷ lệ 99,54%); 19.299 thí sinh dự thi môn tiếng Anh (đạt tỷ lệ 99,59%); 06 thí sinh dự thi môn tiếng Nhật (đạt tỷ lệ 100%); 34 thí sinh dự thi môn tiếng Pháp (đạt tỷ lệ 100%); 01 thí sinh dự thi môn tiếng Trung (đạt tỷ lệ 100%); 13.057 thí sinh dự thi môn Lịch sử (đạt tỷ lệ 99,13%); 12.751 thí sinh dự thi môn Địa lí (đạt tỷ lệ 99,18%) và 11.041 thí sinh dự thi môn Giáo dục công dân (đạt tỷ lệ 99,41%). Đặc biệt, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm Quy chế thi;  không có sự cố bất thường nào ảnh hưởng đến công tác coi thi.

Ông Tống Duy Hiến – Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp tổng kết công tác chuẩn bị và tổ chức coi thi giữa Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 Sở GĐ-ĐT Đắk Lắk và Đoàn Thanh tra Bộ GD-ĐT, ông Tống Duy Hiến – Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, các phương án dự phòng, công tác truyền thông cho Kỳ thi, công tác phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể trong hỗ trợ học sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa tham dự Kỳ thi; công tác phối hợp của Sở GĐ-ĐT với các trường Đại học, Cao đẳng được Bộ GD-ĐT phân công phối hợp tổ chức coi thi hết sức nghiêm túc, chu đáo và đầy trách nhiệm. Đồng thời khẳng định: Kỳ thi đã diễn ra một cách anh toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Nguyễn Đạt