Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra an toàn

Bà H’ Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cùng đoàn công tác làm việc với điểm thi THPT Y Jút vào chiều 10/8/2020

Chiều nay 10/8/2020, 19.919 thí sinh tại 23 điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk đã hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ (tiếng Anh: 19.911 thí sinh; tiếng Nhật: 07 thí sinh và tiếng Trung 01 thí sinh) để kết thúc đợt 1 của Kỳ thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa động viên tinh thần các em học sinh trước khi bước vào buổi thi thứ 2 tại điểm thi THPT Buôn Đôn (ảnh: VT)

Phát biểu với các cơ quan thông tấn, báo chí vào lúc 16 giờ 30 phút, ông Phạm Đăng Khoa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời cảm ơn tới các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, các tầng lớp nhân dân đã chung tay, góp sức, hỗ trợ ngành GD&ĐT tỉnh chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về tinh thần lẫn vật chất để Ngành hoàn thành Kỳ thi lịch sử, Kỳ thi diễn ra trong điều kiện “toàn tỉnh đang tập trung dập dịch bạch hầu thì dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến khó lường”. Vì vậy, 23 điểm thi của 14 huyện, thị xã đã thực hiện tốt đồng thời 2 nhiệm vụ, vừa bảo đảm đúng Quy chế thi, vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh. Có thể nói, nhờ sự cộng đồng của cả hệ thống chính trị, công tác tổ chức coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk diễn ra an toàn. Cảm ơn đội ngũ phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã không quản ngại khó khăn, bám sát từng điểm thi để đưa tin kịp thời về diễn biến Kỳ thi đến với nhân dân.

Hội đồng chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ tổ chức theo kế hoạch.

Thí sinh nghe phổ biến Quy chế thi vào chiều 08/8/2020 tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (ảnh: TT)

Riêng đợt 2 của Kỳ thi, dành cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và thí sinh trong diện F1, F2, Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo cụ thể về lịch thi sau.

Thành Tâm