Lễ bàn giao kinh phí vận động Chương trình “Máy tính cho em” đợt 1 cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 12/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ bàn giao kinh phí vận động Chương trình “Máy tính cho em” đợt 1 cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có bà H’Yim Kđoh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ; về phía Sở GDĐT có ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở; ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở – Trưởng Ban vận động Chương trình “Máy tính cho em”; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, các phòng GDĐT và các đơn vị trực thuộc tham dự tại 14 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố.

Bà H’Yim Kđoh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ 

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Sau hơn 03 tháng triển khai Chương trình “Máy tính cho em” do Sở GDĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát động, Ban vận động đã nhận được sự đóng góp của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong toàn ngành Giáo dục tỉnh nhà với tổng số tiền hơn 05 tỷ đồng. Tuy số tiền quyên góp để mua thiết bị hỗ trợ học tập cho học sinh còn thấp so với nhu cầu thực tế của học sinh, nhưng đó là kết quả của những tấm lòng chân thành, là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của ngành Giáo dục.

Đại biểu tham dự buổi Lễ tại Điểm cầu Sở GDĐT 

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban vận động Chương trình “Máy tính cho em” báo cáo kết quả vận động đợt 1 và phát động chương trình trong giai đoạn 2

Tại buổi Lễ, Trưởng Ban vận động Chương trình “Máy tính cho em”, đồng chí Đỗ Tường Hiệp báo cáo kết quả cuộc vận động, cũng như phát động chương trình trong giai đoạn 2. Ban Vận động tổ chức bàn giao kinh phí về các đơn vị với tổng số tiền 5.090.400.000 đồng, trong đó: có 18/59 trường THPT trực thuộc nhận bàn giao với số tiền 100.800.000 đồng; 5/15 trung tâm GDNN-GDTX nhận bàn giao với số tiền 28.800.000 đồng; 15/15 phòng GDĐT nhận bàn giao với số tiền 4.960.800.000 đồng. Theo dự kiến có hơn 1.400 máy tính sẽ được trao tặng cho những học sinh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận bàn giao kinh phí từ Ban vận động Chương trình “Máy tính cho em”

Em H’Nháp Adrơng, học sinh lớp 7B, Trường THCS Lê Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột thay mặt cho các bạn học sinh được nhận máy tính phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ

 Tham dự, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh ghi nhận những tình cảm tốt đẹp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành Giáo dục tỉnh nhà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em ở vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Được hỗ trợ máy tính, điện thoại thông minh phục vụ cho việc học tập, đối với các em là món quà có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em tiếp thu được những bài giảng từ thầy cô giáo khi học online, theo kịp với các bạn cùng lớp trong việc tiếp thu kiến thức, chương trình học tập. Mong rằng, trong thời gian tới ngành Giáo dục chỉ đạo, giám sát việc mua, trao tặng máy tính, điện thoại thông minh đến học sinh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và các đoàn thể, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình “Máy tính cho em” trong giai đoạn 2.

Đại diện lãnh đạo VNPT Đắk Lắk và Công ty Viettel Đắk Lắk nhận hoa từ Ban Vận động Chương trình “Máy tính cho em”

Cũng tại buổi lễ, Ban vận động chương trình “Máy tính cho em” nhận được sự hỗ trợ từ VNPT Đắk Lắk (Sim Data VinaPhone và tiền mặt tổng trị giá 1 tỷ đồng) và Công ty Viettel Đắk Lắk (2.000 Sim 4G trị giá 400 triệu đồng)./.

Đình Vinh