Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc và tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, 14/5/2018, tại trường THPT Hồng Đức diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc và tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá năm 2018. Tham dự có bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; gần 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam hiện đứng thứ ba ở khu vực châu Á và thứ 15 thế giới về số người hút thuốc lá. Gần một nửa nam giới trong độ tuổi trưởng thành hút thuốc lá. Số người thường xuyên tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá rất cao, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Tác hại của thuốc lá với sức khỏe rất lớn, có tới 90% số người mắc bệnh ung thư phổi, 75% số người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… là do sử dụng thuốc lá. Đến nay, sau hơn 10 năm thực hiện Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, dù đã đạt nhiều kết quả, nhưng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá vẫn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ người hút thuốc lá trong nam giới cao; ý thức tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá còn yếu kém; quảng cáo, tiếp thị sản phẩm thuốc lá diễn ra khá phổ biến…

Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm công cộng theo quy định; kêu gọi mỗi người dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, chung tay giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với môi trường và sức khỏe.

Ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh, sinh viên

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Đức phát biểu hưởng ứng

Em Giàng Mí Quảng – Sinh viên trường Cao đẳng Y tế phát biểu hưởng ứng

Ngay sau lễ mít-tinh, các đại biểu và học sinh, sinh viên cùng  tham gia diễu hành vì môi trường không khói thuốc.

Nguyễn Đạt