Nâng cao hiểu biết và sử dụng hiệu quả internet trong trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với mục đích giúp học nâng cao hiểu biết và sử dụng hiệu quả các ứng dụng của mạng internet, vừa qua, trường Tiểu học, THCS Đinh Núp, xã Eatar, huyện Cư M’gar đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên đề cấp Cụm, với chủ đề “Talkshow – Những tác động của mạng Internet đối với học sinh”. Tham dự có đại diện lãnh đạo 6 đơn vị trường học thuộc Cụm thi đua số 3, Phòng GDĐT Cư M’Gar; toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Giáo viên hướng dẫn các nhóm học sinh báo cáo chuyên đề

Trong buổi Talkshow, đại diện 5 nhóm học sinh đã trình bày những hiểu biết về internet; các ứng dụng thông qua mạng internet như game trực tuyến, facebook, zalo, viber, twitter …; sự tác động của mạng xã hội đến đời sống xã hội; mặt tích cực – tiêu cực của internet; làm thế nào để khai thác hiệu quả các tiện ích từ internet giúp cho việc học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giáo dục học sinh thông qua mạng xã hội; hướng dẫn học sinh cách sử dụng mạng xã hội đúng phát luật và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; tư vấn cho học sinh về phương pháp xử lý các tình huống khó xử khi sử dụng mạng xã hội; phương pháp ngăn chặn các tệ nạn xã hội, các mâu thuẩn học đường phát sinh từ mạng xã hội …

Ban tổ chức tặng quà động viên các em học sinh tham dự sinh hoạt chuyên đề

 

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, Ban tổ chức đã tặng quà động viên tinh thần cho các em học sinh và giáo viên đã tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế. Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị trường học trong Cụm cũng cam kết tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông để học sinh, giáo viên sử dụng hiệu quả mạng internet vào dạy và học.

Trần Thơm – Trường THCS Nguyễn Văn Bé