Nâng cao kiến thức, kỹ năng về nấu ăn cho phụ nữ

Ngày 06/7/2020 tại Nhà văn hóa cộng đồng Buôn Tơng Jú xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Kao tổ chức khai giảng lớp học Kỹ thuật nấu ăn cho đối tượng là phụ nữ người dân tộc thiểu số của Buôn Tơng Jú, Buôn Cư Êbông, Buôn Cư Êm Blim thuộc xã Ea Kao. Tham dự khai giảng có lãnh đạo, giáo viên, nhân viên Trung tâm GDNN-GDTX thành phố; đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương và 35 học viên của lớp học.

Ông Ngô Thanh Phùng – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP. Buôn Ma Thuột phát biểu khai giảng lớp nghề kỹ thuật nấu ăn khóa 5

Đây là chương trình nằm trong đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020 của thành phố Buôn Ma Thuột, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, chuyển đổi nghề, tăng thu nhập đối với lao động nông thôn góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, đáp ứng với yêu cầu thực tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, ưu tiên hỗ trợ nghề cho người dân thộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, đất kinh doanh, lao động nữ nông thôn bị thất nghiệp.

Ông Hà Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP. Buôn Ma Thuột triển khai nội dung dạy nghề

Các học viên thực hành chế biến món ăn theo kiến thức đã được học

Sản phẩm của các học viên tham gia lớp học

Tham gia lớp học lần này, bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên được Trung tâm hỗ trợ thiết bị, phương tiện, nguyên vật liệu thực hành bảo đảm các yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động theo quy định; được cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thực phẩm hướng dẫn thực hành, thực tập nghề trực tiếp. Ngoài việc học tập học viên được hỗ trợ chi phí đào tạo trình độ sơ cấp thực hiện theo Quyết định số 21/2017/QĐ-UBND, ngày 18/7/2017 của UBND Tỉnh Đắk Lắk. Sau khi kết thúc khóa học học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Hà Anh