Nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh ở trường THPT Hồng Đức

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), giải đáp các thắc mắc về vấn đề SKSS vị thành niên để các em tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân, ngày 28/10/2019, trường THPT Hồng Đức đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Tham dự buổi ngoại khóa, có đại diện Ban Giám hiệu, Ban chấp Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường; các thầy, cô tổ trưởng các tổ chuyên môn, toàn thể giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh khối 10.

Các học sinh tham gia buổi ngoại khóa tại trường THPT Hồng Đức

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục trong nhà trường.

Cô Đỗ Thị Thùy Dương, tổ trưởng tổ Sinh học – Công nghệ trao đổi thông tin về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh tại buổi ngoại khóa

Thay mặt Ban tổ chức, cô Đỗ Thị Thùy Dương, tổ trưởng tổ Sinh học – Công nghệ đã thông tin đến học sinh những biểu hiện việc thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên và những hệ quả của việc thiếu hiểu biết về chăm sóc SKSS vị thành niên dẫn tới những sự việc đau lòng. Từ đó đặt ra những yêu cầu bức thiết của việc cần phải giáo dục SKSS vị thành niên để thẳng thắn trao đổi, tháo gỡ những thắc mắc cho học sinh, đồng thời hướng dẫn để các em học sinh tự phòng tránh những sự cố không may xảy ra.

Các em học sinh sôi nổi thảo luận và trả lời các câu hỏi tại buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã tham gia 03 phần thi: Phần thi trả lời nhanh qua các câu hỏi trắc nghiệm; Phần thi hiểu biết kiến thức và Phần thi tư vấn cho bạn học. Bên cạnh đó, các học sinh tham gia buổi ngoại khóa đều có cơ hội tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức và trình bày những suy nghĩ của bản thân, trao đổi về các vấn đề liên quan SKSS vị thành niên.

Ban tổ chức trao quà cho đại diện các đội xuất sắc tại buổi ngoại khóa

Kết thúc ngoại khóa, Ban tổ chức đã chọn ra 04 đội xuất sắc nhất để trao giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba.

Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Đức