Nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ tại trường THPT Y Jút

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nâng cao hiểu biết, tự giác chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, sáng ngày 30/09/2019, trường THPT Y Jút phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Cư Kuin và công ty TNHH xe máy Lai Hương tổ chức buổi tuyên truyền cho các bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về Luật Giao thông đường bộ và thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Tham dự buổi tuyên truyền có ông Võ Tấn Hòa, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an huyện Cư Kuin; đại diện Công Ty TNHH xe máy Lai Hương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

Ông Võ Tấn Hòa, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền

Đại diện Đội Cảnh sát Giao thông huyện chia sẻ những kiến thức về ATGT

Tại buổi tuyên truyền, thầy và trò nhà trường đã được đại diện Đội Cảnh sát Giao thông huyện thông tin về tình hình giao thông hiện nay trên cả nước, tình hình về trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk và huyện Cư Kuin; được chia sẻ những kiến thức về ATGT; cập nhật các nội dung mới về Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; … Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế khi tham gia giao thông; tham gia trả lời các câu hỏi về nhận biết các biển báo giao thông; phân biệt  hành vi đúng, sai của người tham gia giao thông qua những câu hỏi trắc nghiệm sinh động.

Các chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông phát tờ rơi tuyên truyền về Luật ATGT cho học sinh

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2019, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra 263 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 161 người, bị thương 204 người, hư hỏng 415 phương tiện giao thông các loại. Riêng huyện Cư Kuin xảy ra 14 vụ, chết 09 người, bị thương 14 người. Trong đó, có không ít vụ tai nạn để lại những hậu quả vô cùng thương tâm khi người bị nạn lại là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Đại diện Đội Cảnh sát Giao thông huyện chia sẻ những kiến thức về ATGT với các em học sinh

Hướng dẫn các em học sinh kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông

Thông qua buổi tuyên truyền, không chỉ giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu biết về Luật khi tham gia giao thông, mà còn gửi thông điệp “Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường là một tuyên truyền viên tích cực” để Luật ATGT đến những người trong gia đình và nơi cư trú, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, an toàn và phát triển.

                                                                             Ban Truyền thông THPT Y Jút