Ngành Giáo dục Đắk Lắk hưởng ứng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”

Sáng 05/11/2019, tại trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, thành phố Buôn Ma Thuột, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi Đồng, Công ty CP Sữa quốc tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức phát động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Báo Nhi đồng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện giáo viên, học sinh 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu tham dự Lễ hưởng ứng

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” được phát động tại 15 trường tiểu học ở các tỉnh, thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam, gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, An Giang và Đắk Lắk. Ngoài lễ phát động ở các địa phương, chương trình còn có những nội dung khác như: Vòng sơ khảo của chương trình diễn ra từ ngày 01/9/2019 đến ngày 10/01/2020; Chủ nhật xanh diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 5/11/2019; Gala chung kết diễn ra trong tháng 3/2020.

Tiết mục đồng diễn của học sinh trường TH Nguyễn Công Trứ

Thông điệp hưởng ứng của học sinh trường TH Nguyễn Đức Cảnh

Các em học sinh giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa

Trong khuôn khổ buổi Lễ phát động hưởng ửng chương trình tại Đắk Lắk, các học sinh đến từ 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, gồm Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Viết Xuân, Phan Chu Trinh đã tham gia những tiết mục đồng diễn “Flashmob Chiến binh xanh” và biểu diễn tiểu phẩm hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa, nghe nhà thơ trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng để góp phần vào việc ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk đã ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường

Tại đây, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Đắk Lắk đã ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Giáo viên và học sinh tham dự Lễ hưởng ứng tại Đắk Lắk

Đây là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng kiến thức, xây dựng kỹ năng cho các em thiếu nhi, góp phần bảo vệ và cải tạo môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm tại gia đình và trường học; đồng thời bồi dưỡng, phát triển năng lực sáng tạo trong thiếu nhi, giúp các em nâng cao kỹ năng vận dụng kiến thức, năng khiếu sáng tạo, từ đó xây dựng và phát triển các dự án nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường “Bây giờ hoặc không bao giờ, hãy cùng nhau hành động!”.

Ban tổ chức trao tặng quà cho các học sinh tham dự Lễ hưỡng ứng

Cũng dịp này, Ban Tổ chức cũng đã kêu gọi các học sinh, giáo viên sáng tác các tác phẩm gồm: truyện ngắn, truyện tranh, thơ, tranh vẽ, ảnh, video clip … về môi trường dự thi Vòng sơ khảo và Chủ nhật xanh gửi về địa chỉ email: chiendichxanhbaovemoitruong@gmail.com hoặc gửi đến địa chỉ: Báo Nhi đồng, số 3 đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Nguyễn Đạt