Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Súp tuyên dương các điển hình tiên tiến

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 09/6/2020, ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ nhất, năm 2020. Tham dự có ông Nguyễn Văn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp; bà Thái Thị Mỹ Bính, Chánh Văn phòng Sở GDĐT; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; đại diện các phòng, ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể huyện Ea Súp; đại diện 47 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Lê Kim Thông, Trưởng phòng GDĐT huyện khai mạc Hội nghị

Thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GDĐT, bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh Văn phòng Sở tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Ea Súp là huyện biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Đắk Lắk, trung tâm huyện cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 70km. Có 26,3km đường biên giới giáp với huyện Cô Nhéc, tỉnh Munđulkiri, Vương quốc CamPuChia. La một trong những địa phương có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn của tỉnh.

Chủ tịnh UBND huyện Ea Súp Nguyễn Văn Đông phát biểu tại Hội nghị

Ngành GDĐT huyện hiện có 47 trường học, cơ sở giáo dục với gần 17 ngàn học sinh, trẻ mầm non. Đến nay, toàn huyện mới có 17/47 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 36,1%, thấp hơn nhiều so với trung bình chung của tỉnh (48,7%). Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư xây dựng phòng học kiên cố, mua sắm trang thiết bị dạy học, đảm bảo đời sống cho cán bộ giáo viên và học sinh, nhất là điều kiện đi lại vô cùng khó khăn của học sinh các trường vùng Biên giới. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của Sở GDĐT, sự hỗ trợ của các đồn Biên phòng, đặc biệt là nỗ lực vượt khó, tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, giáo dục gắn với Phong trào “Thi đua yêu nước” và các hoạt động thi đua tại địa phương, đơn vị của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong toàn ngành. Vì thế, trong 5 năm qua, ngành GDĐT huyện đã đạt được những kết quả hết sức đáng tự hào: hoàn thành các chỉ tiêu phổ cập giáo dục xóa mù chữ theo quy định của Bộ GDĐT; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 3,4% ở nhóm nhà trẻ, 3,7% ở nhóm mẫu giáo (so với năm 2015); chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn ở bậc học phổ thông tăng đều qua các năm, trong đó có 46 học sinh giỏi cấp tỉnh, 143 học sinh đoạt Huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; chất lượng đội ngũ không ngừng được nâng cao, đến nay 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó trên chuẩn đạt 73,5%…

Đại diện các trường học, cơ sở giáo dục phát biểu tham luận tại Hội nghị

Với những nỗ lực trong các hoạt động dạy học, giáo dục và thực hiện tốt Phong trào “Thi đua yêu nước” của tập thể đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh của ngành GDĐT huyện, trong 5 năm qua, đã có: 01 tập thể, 01 cá nhân được Bộ GDĐT tặng Bằng khen; 17 tập thể được UBND tặng Bằng khen; 417 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở …

Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể điển hình

Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể điển hình

Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các cá nhân điển hình

Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các cá nhân điển hình

Ông Trần Văn Hải, Phó Trưởng phòng GDĐT phát động Phong trào “Thi đua yêu nước” năm 2020 và giai đoạn 2021-2025

Tại Hội nghị, Phòng GDĐT huyện đã tuyên dương 15 tập thể và 47 cá nhân điển hình trong phong trào “Thi đua yêu nước” ngành GDĐT giai đoạn 2015-2020. Đồng thời chọn, giới thiệu 12 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 1.600 CBGVNV của ngành GDĐT tham dự Đại hội Thi đua yêu nước huyện Ea Súp lần thứ 3 năm 2020.

Nguyễn Đạt