Ngày thi thứ 2 Kỳ thi THPT Quốc gia tại Hội đồng thi Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc

Ngày 26/6/2018, các thí sinh tại Hội đồng thi Đắk Lắk bước vào ngày thi thứ 2 của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Buổi sáng các thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học, mỗi môn làm bài trong thời gian 50 phút); buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Các thí sinh làm thủ tục trước buổi thi tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, Tp. Buôn Ma Thuột

Đối với tổ hợp Khoa học tự nhiên, có 10.317 thí sinh đăng ký dự thi. Về số lượng thí sinh dự thi theo từng môn: Có 9.996 thí sinh dự thi/ 10.043 thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý (vắng 47 thí sinh); môn Hóa học có 10.189 thí sinh thi/ 10.253 thí sinh đăng ký dự thi (vắng 64 thí sinh); môn Sinh học có 9.843 thí sinh dự thi/ 9.888 thí sinh đăng ký (vắng 45 thí sinh).

Đối với môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 19.419 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 19.378 thí sinh thi tiếng Anh, 34 thí sinh thi tiếng Pháp, 6 thí sinh thi tiếng Nhật, 1 thí sinh thi tiếng Trung. Trong 4 thứ tiếng dự thi chỉ duy nhất tiếng Anh là vắng 78 thí sinh khi chỉ có 19.300 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99,6%). Trong ngày thi thứ 2, toàn tỉnh không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT kiểm tra, thị sát tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Krông Pắc

Cũng trong ngày thi thứ 2 này, Đoàn Thanh tra của Bộ GD-ĐT do ông Tống Duy Hiến – Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thị sát thực tế công tác tổ chức thi tại một số điểm thi trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và huyện Krông Pắc. Cụ thể, tại thành phố Buôn Ma Thuột, đoàn đến thanh tra tại 2 điểm thi Trường THPT Cao Bá Quát và Trường Đại học Tây Nguyên; huyện Krông Pắc tại 2 điểm thi là Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Tại những nơi đến kiểm tra, thị sát Đoàn Thanh tra cho biết mọi công tác tổ chức thi đều bảo đảm an toàn và đúng theo quy định, quy chế thi. Trưởng đoàn Tống Duy Hiến cũng lưu ý các điểm thi cần tiếp tục giữ nghiêm kỷ luật trường thi; thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế, quy định…

Các thí sinh dự thi tại Trung tâm GDTX tỉnh

Sáng mai (27-6), các thí sinh sẽ bước vào buổi thi cuối cùng với bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, mỗi môn làm bài trong thời gian 50 phút).

Nguyễn Đạt