Nhà văn Niê Thanh Mai được bầu làm Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày 15 đến 16/12/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Đại hội Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự có các hội viên các chi hội trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đến cuối nhiệm kỳ thứ VI (2015-2020), Hội VHNT tỉnh có 218 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội trực thuộc; trong đó có 7 chi hội chuyên ngành và 2 chi hội cơ sở.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức cho gần 450 lượt hội viên tham gia 20 chuyến đi thực tế học tập, sáng tác tại các huyện, đồn biên phòng, đơn vị công an trong tỉnh và 16 chuyến sáng tác thực tế ngoài tỉnh; tổ chức thành công 3 cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp tỉnh thu hút gần 100 lượt tác giả tham gia với hơn 1.000 tác phẩm; phối hợp tổ chức 4 trại sáng tác với 150 thanh thiếu nhi tham gia…

Hằng năm, các chi hội đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức sinh hoạt định kỳ, triển khai các nghị quyết của ban chấp hành, các chương trình hoạt động của Hội đến hội viên; triển khai cho hội viên tham dự các giải thưởng hằng năm và tác phẩm xét hỗ trợ sáng tạo. Sáng tác của hội viên đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung và giàu tính nhân văn, góp phần làm nên diện mạo VHNT của tỉnh nhà và xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội VHNT tỉnh hướng tới mục tiêu: Xây dựng Hội phát triển vững mạnh toàn diện; tập hợp đoàn kết được tất cả các văn nghệ sĩ trong tỉnh cùng chung sức chung lòng sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT có nội dung tư tưởng và nghệ thuật cao.

Nhà Văn Niê Thanh Mai, Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT , Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 người; nhà văn Niê Thanh Mai, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Thành Tâm