Nữ sinh trường THPT Chu Văn An “nhặt được của rơi trả người đánh mất”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo thông tin từ Công an phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, ngày 09/12/2020 vừa qua, hai nữ sinh trường THPT Chu Văn An đã đến trình báo việc nhặt được tài sản và nhờ Công an phường tìm trả lại tài sản cho người đánh mất.

Hai nữ sinh Hồng Hạnh và Tú Ngân đến Công an phương Tân Tiến trình báo việc nhặt được của rơi (ảnh: CA phường TT)

Theo đó, vào khoảng 17h45’ ngày 09/12/2020, trên đường đi học về, hai em học sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh, học lớp 10A8 và em Phan Vũ Tú Ngân, học lớp 10A2 là học sinh trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột nhặt được 01 chiếc ví da màu đen, bên trong có 01 giấy chứng minh nhân dân và 01 Thẻ sinh viên mang tên Nông Ngọc Tuyển, cùng nhiều giấy tờ tùy thân và tài sản khác. Ngay sau khi nhặt được hai em Hạnh và Ngân lập tức đến công an phường Tân Tiến báo và nhờ Công an phường tìm và trả lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản cho người bị mất.

Anh Nông Ngọc Tuyển vui mừng nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi (ảnh: CA phường TT)

Sau khi tiếp nhận sự việc Chỉ huy Công an phường Tân Tiến đã cử cán bộ chiến sĩ xác minh, tìm kiếm chủ nhân của chiếc ví nêu trên. Ngay trong tối ngày 09/12/2020 Công an phường đã xác định được chủ tài sản là anh Nông Ngọc Tuyển, là sinh viên trường đại học Tây Nguyên và đã mời anh Tuyển đến trụ sở Công an phường Tiến nhận lại tài sản. Anh Tuyển rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến 02 em học sinh trường THPT Chu Văn An đã có nghĩa cử đẹp “Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất ”.

Trao đổi với chúng tôi, Chỉ huy Công an Phường cho biết: hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất ” của hai em học sinh Hồng Hạnh và Tú Ngân cần được nêu gương và là tấm gương cần được lan tỏa rộng rãi trong các trường học nói riêng và quần chúng nhân dân nói chung.

Hai nữ sinh: Hồng Hạnh và Tú Ngân

Theo thông tin từ bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, để kịp thời tuyên dương, động viên, khích lệ và lan tỏa hành động đẹp của hai học sinh Hồng Hạnh và Tú Ngân, trong buổi chào cờ đầu tuần sáng thứ Hai (14/12/2020), nhà trường cũng đã tổ chức thông tin tuyên truyền đến trước toàn trường và có những phần quà thiết thực để khen thưởng các em.

Thành Tâm