Sắc xuân biên cương

Lượt xem:

Đọc bài viết

Lãnh đạo Sở, Công đoàn Ngành GD tặng quà đơn vị kết nghĩa

Trong không khí cả nước nô nức chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng nay 29/01/2019, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk do Phó Giám đốc Bùi Hữu Thành Cát dẫn đầu đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà đơn vị kết nghĩa Đồn Biên phòng 737, xã Ia R’Vê, huyện Ea Súp. Tiếp và làm việc với Đoàn có Thiếu tá Trương Văn Hoành – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên; Đại úy Hoàng Văn Tuân – Phó Đồn trưởng cùng các sỹ quan, chiến sỹ Đồn 737.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng 737 phát biểu

Đây là hoạt động thường niên của Sở GDĐT, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc thân yêu; cũng là dịp thắt chặt tình đoàn kết quân – dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt với các sỹ quan, chiến sỹ Đồn 737, Phó Giám đốc Bùi Hữu Thành Cát thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn bộ sỹ quan, chiến sỹ Đồn 737; cảm ơn những hy sinh, đóng góp thầm lặng của các chiến sỹ “những thầy giáo mang quân hàm xanh” đã cùng với ngành giáo dục trong việc mở và dạy các lớp xóa mù chữ ở vùng biên giới, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, trình độ dân trí ở địa phương. Lãnh đạo Sở GDĐT tin tưởng, trong thời gian tới sự phối hợp của 2 đơn vị sẽ tiếp tục phát huy cao hơn nữa, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó có giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đoàn công tác Sở GDĐT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng 737

Được biết, nhân dịp chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, các sỹ quan, chiến sỹ Đồn Biên phòng 737 hầu hết ở lại làm nhiệm vụ với tinh thần “đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”; dịp này đồn 737 cũng có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới vui xuân đón Tết: tổ chức gói 1.300 bánh chưng và nhiều phần quà tặng các hộ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, học sinh nghèo; phân công chỉ huy đội và các tổ, đội công tác xuống đón Tết với nhân dân; tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết tại đồn để các chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ.

Nguyễn Đạt