Tặng sách giáo khoa cho học sinh Buôn kết nghĩa Knia 3 trước thềm năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 14/9/2021, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do đồng chí Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng sách giáo khoa (SGK) cho các em học sinh thuộc Buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn – Buôn kết nghĩa với cơ quan Sở GDĐT.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Kim Oanh phát biểu tại buổi trao tặng SGK cho các em học sinh

Buôn Knia 3 hiện có 203 hộ, trong đó có 20 hộ nghèo, đa số bà con làm nghề nông. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống bà con trong buôn Knia 3 nói riêng, người dân trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, trong đó việc trang bị, mua sắm SGK, đồ dùng học tập cho các em trước khi bước vào năm học mới cũng gặp ít nhiều khó khăn do điều kiện kinh tế gia đình còn hạn hẹp.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Kim Oanh cùng các thành viên trong đoàn công tác tặng SGK cho các em học sinh

Trong những năm qua, Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan Sở GDĐT luôn quan tâm đến công tác kết nghĩa; thường xuyên chỉ đạo các tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ quan Sở thăm hỏi, hỗ trợ cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong buôn nhân dịp lễ, tết… Nắm bắt được những khó khăn của bà con trong việc mua sắm SGK chuẩn bị cho con em bước vào năm học mới, Sở GDĐT tổ chức trao tặng 54 bộ SGK cho các em học sinh lớp 1, lớp 2 trong buôn; đảm bảo 100% các em học sinh lớp 1, lớp 2 có đủ SGK khi đến trường.

Ông Y Role Niê, Buôn Trưởng buôn Knia 3 thay mặt bà con phát biểu cảm ơn tại buổi trao tặng sách

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Phó Giám đốc Sở Lê Thị Kim Oanh chia sẻ với những khó khăn của bà con và học sinh trong buôn trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều hộ gia đình vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, không phải vì khó khăn trước mắt mà các em học sinh dừng việc học giữa chừng; mong rằng, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự quan tâm, hỗ trợ của cơ quan Sở GDĐT tất cả các em học sinh trong buôn đều đến trường, có đủ SGK khi đi học; các em học sinh không ngừng nỗ lực, cố gắng vương lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập; đời sống bà con trong buôn được bình an và sớm vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Đình Vinh