Tết yêu thương ở trường THPT Lê Duẩn và THPT Trần Hưng Đạo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tại trường THPT Lê Duẩn

Với thông điệp “sẻ chia để yêu thương hơn”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lê Duẩn tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành tặng những điều yêu thương nhất đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Tham gia chương trình có lãnh đạo nhà trường; giáo viên, nhân viên cùng 29/29 chi đoàn trong toàn trường.

Học sinh thi trang trí cây hoa mai

Học sinh thi trang trí cây hoa đào

Học sinh thi gói bánh chưng

Thầy trò cùng nhau nấu bánh chưng

Chơi trò chơi dân gian

Học sinh thi văn nghệ

Tại chương trình, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: Trang trí cây hoa Mai, hoa Đào với chủ đề “Khát vọng vươn tới”; Rung chuông vàng với chủ đề “Tết cổ truyền”; Thi gói và nấu bánh chưng; Thi nấu cơm lam và các món ăn truyền thống; Thi diễn văn nghệ và các trò chơi dân gian. Thông qua các hoạt động này, các em học sinh, đoàn viên thanh niên của nhà trường hiểu được ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc và giá trị “sẻ chia để yêu thương”, từ đó các em có ý thức vươn lên trong học tập, rèn luyện, biết san sẻ, giúp đỡ bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, nhà trường đã tổ chức trao quà cho 29 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 300.000đ tiền mặt và 2 cặp bánh chưng do các em học sinh tự gói, nấu trong chương trình. Có thể nói, những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đã gói trọn tình yêu thương của thầy cô và bạn bè, qua đó nhà trường mong các em vui hơn, hạnh phúc hơn trong những ngày tết sắp đến.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã 10 suất học bổng (mỗi suất năm trăm ngàn đồng) do doanh nghiệp tài trợ dành cho học sinh nghèo học giỏi của nhà trường.

(Tác giả: Phan Bá Lê Hiền)

Tại trường THPT Trần Hưng Đạo

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, ngay từ đầu năm học 2019-2020 Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức chương trình nuôi heo đất tiết kiệm để tặng quà cho các bạn đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Đại diện Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện nghi thức mổ heo đất

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đoàn trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình” để dành tặng những phần quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Giao lưu bóng chuyền với Chi đoàn Buôn kết nghĩa Cư Đrăm

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian; tại chương trình, dưới sự chứng kiến của Ban Giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và các đoàn thể, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tiến hành mổ heo đất và trao tặng 95 suất quà (mỗi suất 200.000 đồng) cho 95 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Cũng dịp này, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức gói bánh chưng, bánh tét để trao tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của Buôn kết nghĩa Cư Đrăm.

Đoàn viên thanh niên nhà trường và nhân dân Buôn Cư Đrăm cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét

Đoàn viên thanh niên nhà trường và nhân dân Buôn Cư Đrăm cùng nhau nấu bánh chưng, bánh tét

Trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của Buôn Cư Đrăm

Đây là hoạt động thường niên, được Đoàn trường duy trì trong gần 10 năm qua, kể từ ngày thành lập. Nhằm mục đích giúp học sinh, đoàn viên – thanh niên nhà trường nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng lý tưởng sống cao đẹp “mình vì mọi người” “sống biết san sẻ và yêu thương”; cũng là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực trong chương trình “Rèn luyện đoàn viên” hằng năm.

(Tác giả: Huỳnh Ngọc Hoài)