Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khiêm tại thôn 1, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 25/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khiêm. Tham gia Đoàn công tác Sở GDĐT có ông Trần Văn Hùng – Phó Trưởng Phòng Giáo dục trung học – Giáo dục thường xuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Sở GDĐT; bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk; các em học sinh tham gia trại sáng tác văn –thơ “Hương rừng” năm 2022.

Ông Trần Văn Hùng – Phó Trưởng Phòng Giáo dục trung học – Giáo dục thường xuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Sở GDĐT, bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk ân cần thăm hỏi mẹ Ngô Thị Khiêm

Mẹ Ngô Thị Khiêm sinh năm 1934, có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vào tháng 10/2015 và được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu bà Mẹ Việt Nam anh hùng vào tháng 03/2016.

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khiêm

Nhân dịp chuyến thăm, ông Trần Văn Hùng đại diện cơ quan Sở GDĐT, Công đoàn cơ quan Sở GDĐT đã tỏ lòng tri ân sâu sắc về sự hy sinh cống hiến của mẹ cùng gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của mẹ Khiêm và chúc mẹ cùng gia đình luôn khỏe mạnh, sống lâu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em học sinh được gặp, nghe những câu chuyện cảm động về sự hy sinh anh dũng của người con, người chồng của mẹ, cũng như sự âm thầm chịu đựng, vượt qua khó khăn của mẹ. Qua đó giúp cho các em học sinh biết trân trọng cuộc sống, lòng biết ơn vô bờ bến đối với thế hệ cha ông ta đi trước để đất nước ta có được độc lập, tự do và giàu mạnh như ngày hôm nay.

Các em học sinh đang lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện từ mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khiêm

Đón nhận món quà của Sở Giáo dục và Đào tạo, gia đình mẹ Ngô Thị Khiêm vui mừng, cảm kích trước sự quan tâm, phụng dưỡng của tập thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Sở GDĐT.

Đình Vinh