THPT Nguyễn Chí Thanh đẩy mạnh hưởng ứng học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 09/01/2020 vừa qua, hòa chung không khí ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam; thực hiện theo chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chỉ thị 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tưởng Chính phủ về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên. Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức và phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tham dự có Ban Giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh tham gia hội thi.

Thầy Trần Hữu Phước – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham gia Hội thi có 11 đội, đến từ 11 chi đoàn thuộc Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Mỗi đội thi tham gia kể một câu chuyện hay, ý nghĩa về Bác, từ đó rút ra bài học cho bản thân.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về chi đoàn 11A1 với câu chuyện “Tình yêu của Bác Hồ với những khúc dân ca”; Giải nhì của hội thi thuộc về Chi đoàn 12A3 với câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ”; Giải ba thuộc về chi đoàn 10A2 với câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo”.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Chi bộ nhà trường, là môi trường để giáo dục, rèn luyện tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với trách nhiệm, công việc trong đời sống hàng ngày. Những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng tình cảm trong sáng đã gây xúc động cho người nghe. Nhiều chi đoàn đã dàn dựng các tiết mục minh họa công phu, góp phần làm sáng rõ chủ đề câu chuyện kể của mình.

Một số hình ảnh của hội thi:

Ban Truyền thông