THPT Trường Chinh với “Ngày hội truyên truyền pháp luật năm 2020”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và nhân dân trên địa bàn trường đóng chân, sáng 08/10/2020, trường THPT Trường Chinh phối hợp với Huyện đoàn Ea H’leo, Đội tuyên truyền pháp luật Công an huyện Ea H’leo và Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức “Ngày hội tuyên truyền pháp luật năm 2020”. Tham dự Ngày hội có đồng chí Kpa Y Khoa, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đăk Lăk; đồng chí Bùi Ngọc Hoàng, Bí thư Huyện đoàn Ea H’leo; đồng chí Trần Văn Minh, Bí thư Đoàn Công an huyện Ea H’leo; Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh và đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Trường Chinh.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Tại Ngày hội, đại diện Đội tuyên truyền pháp luật Công an huyện đã cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như tại địa phương trong thời gian qua; thông tin về tình hình vi phạm pháp luật của lứa tuổi thanh, thiếu niên; phổ biến các văn bản pháp luật mới; hướng dẫn cách phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Học sinh với “Diễn đàn Xây dựng thói quen đọc sách” do đại diện Tỉnh đoàn hướng dẫn

Đại diện Tỉnh đoàn hướng dẫn cách thức tổ chức và nội dung sinh hoạt các loại hình câu lạc bộ trong trường học; Diễn đàn Xây dựng thói quen đọc sách …

Một tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương tại Ngày hội

Đặc biệt, đại diện các đội, nhóm, câu lạc bộ của trường THPT Trường Chinh đã thực hiện sân khấu hóa những tình huống vi phạm pháp luật của học sinh, gia đình … giúp cho việc tuyên truyền, chuyển tải các thông tin về pháp luật sát với thực tiễn cuộc sống sinh hoạt và học tập của các em.

Học sinh hào hứng tham gia phần thi hiểu biết về kiến thức pháp luật do đại diện Công an huyện hướng dẫn

Bên cạnh đó, tại Ngày hội, đại biểu và học sinh còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ … do Đoàn ca múa xung kích của Nhà Văn hóa tỉnh Đắk Lắk dàn dựng, biểu diễn; tham gia các trò chơi hiểu biết về pháp luật và phòng, chống tệ nạn xã hội…

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục sân khấu hóa xuất sắc; các cá nhân trả lời chính xác trong phần trò chơi hiểu biết pháp luật.

Ban tổ chức trao quà động viên các tập thể, cá nhân

Được biết, THPT Trường Chinh đóng ở địa bàn vùng xa của huyện Ea H’Leo, có tỷ lệ học sinh người dân tộc thiểu số tương đối đông, nhận thức và hiểu biết về pháp luật của một bộ phận người dân nhất là người dân ở các buôn xa trung tâm huyện còn hết sức hạn chế. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội tuyên truyền Pháp luật năm 2020 của nhà trường là hoạt động thiết thực, đợt sinh hoạt chuyên sâu nhằm nâng cao hiểu biết về kiết thức pháp luật cho học sinh, giáo viên. Từ đây, họ trở thành cầu nối chuyển tải những hiểu biết về pháp luật đến nhân dân trên địa bàn, góp phần nâng cao việc thực hiện “sống, học tập và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” tại địa phương.

Thành Tâm – Trần Kiên