Tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08-3

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, 05/3/3019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành GD tỉnh; bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh, Phó Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành GD tỉnh; bà Lại Thị Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội; đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT cùng các đại biểu nữ tiêu biểu của ngành GD tỉnh.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08-3

Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa khẳng định: Ở thời đại nào cũng vậy, người phụ nữ không chỉ là người “xây tổ ấm” trong mỗi gia đình mà họ còn cùng với nam giới “lo việc nước”. Ngày nay, vấn đề “Bình đẳng giới” được quan tâm thì vai trò của phụ nữ càng được thể hiện và phát huy nhiều hơn, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với ngành GDĐT Đắk Lắk thì “Bình đẳng giới” càng được quan tâm và thực hiện tốt, phụ nữ và trẻ em gái được tạo điều kiện bình đẳng với nam giới trong nâng cao trình độ học vấn; tỷ lệ phụ nữ so với nam giới trong số người biết chữ đã tăng lên đáng kể; chênh lệch về học sinh nam – nữ trong tất cả các cấp học được thu hẹp, không ít nữ sinh đã đạt được giải cao trong các kỳ thi khu vực, Quốc gia; số nữ trí thức, người lao động trong toàn ngành GD có những công trình khoa học có giá trị chiếm tỷ lệ khá cao và ngày càng tăng, có nhiều nữ cán bộ quản lý, giáo viên có học vị thạc sỹ, tiến sỹ, giữ vai trò quản lý quan trọng từ các đơn vị cấp trường đến Sở GDĐT … góp phần ổn định và phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa tặng hoa các nữ đại biểu tham dự tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08-3

Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa tặng hoa nữ phóng viên đến đưa tin về buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08-3 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh

Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT tặng hoa các nữ đại biểu dự buổi tọa đàm

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, bà Lê Thị Thanh Xuân thay mặt toàn thể nữ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động ngành GD tỉnh ôn lại truyền thống 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8-3, đồng thời khẳng định: người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội, vì thế Đảng và nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong lãnh đạo, chỉ đạo với những chính sách, chủ trương có tính chiến lược trong công tác nữ và bình đẳng giới. Thời gian qua phụ nữ ngành GDĐT đã ra sức phấn đấu, hưởng ứng các phong trào thi đua trong dạy và học, tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi kiến thức chăm sóc gia đình, đặc biệt là cập nhật các kiến thức về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ để vừa “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Phần thi tìm hiểu về kiến thức bình đẳng giới

Các thí sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức bình đẳng giới

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Trải qua 30 câu hỏi, với sự tham gia dự thi của 68 thí sinh, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn được 40 thí sinh xuất sắc để khen thưởng; ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng các phần quà cho phần giao lưu văn nghệ của các thí sinh đại diện cho các đơn vị tham gia buổi tọa đàm.

Bà Lê Thị Thanh Xuân trao Giấy khen cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Ban tổ chức trao Giấy khen cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Ban tổ chức trao Giấy khen cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Ban tổ chức trao Giấy khen cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Ban tổ chức trao quà cho các thí sinh tham gia phần giao lưu văn nghệ

Các nữ đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Nguyễn Đạt