Tổng kết bồi dưỡng học sinh giỏi THPT dự thi quốc gia

Chiều ngày 18/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tổng kết các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi THPT dự thi quốc gia năm học 2020-2021. Tham dự có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi Quốc gia năm học 2019-2020; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; các thầy cô giáo phụ trách bồi dưỡng đội tuyển và các em là học sinh trong các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021.

Đại biểu và học sinh tham dự buổi tổng kết

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Giám đốc Đỗ Tường Hiệp đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động trong việc tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng của cả thầy và trò các đội tuyển. Để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi nói chung, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nói riêng, bên cạnh kiến thức, kỹ năng nền tảng được thầy cô giáo giảng dạy, các em học sinh phải có niềm đam mê và khát vọng vươn lên để biến những kiến thức hàn lâm thành sản phẩm cụ thể, góp phần giải quyết những vấn đề khoa học cốt lõi ở tùng môn học. Đây cũng là dịp để các em đoàn kết, hỗ trợ lần nhau cùng phấn đấu mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường và địa phương.

Bà Krông Ái Hương Lan, Phó Trưởng phòng GDTrH báo cáo tổng kết đợt bồi dưỡng

Ông Phạm Văn Ninh, Phó Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT phổ biến Quy chế thi cho các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021

Đợt bồi dưỡng lần này có 90 học sinh (70 chính thức và 20 dự bị), ở 10 bộ môn, gồm: Ngữ văn có 06 học sinh, Toán có 06 học sinh, Vật lí có 08 học sinh, Hóa học có 10 học sinh, Sinh học có 06 học sinh, tiếng Anh có 06 học sinh, tiếng Pháp có 06 học sinh, Lịch sử có 06 học sinh, Địa lí có 08 học sinh và Tin học có 08 học sinh.

Thời gian bồi dưỡng thực tế gồm 2.550 tiết dạy, được chia làm 02 đợt,

– Đợt 1, từ 06/10 đến 12/11/2020

– Đợt 2, từ 23/11 đến 18/12/2020

Trong thời gian bồi dưỡng, bên cạnh việc được các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia qua các năm trược tiếp giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại trường THPT chuyên Nguyễn Du, học sinh trong các đội tuyển còn được tham gia giao lưu, học hỏi thực tế tại các trường chuyên có uy tín ở các tỉnh bạn.

Đại diện các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 chụp hình lưu niệm với các thầy cô trong Hội đồng bồi dưỡng

Trước đó, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020, tỉnh Đắk Lắk có 39 học sinh đoạt giải, gồm 4 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Khuyến khích; tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu 12 tỉnh trong khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi THPT cấp quốc gia.

Thành Tâm