Tổng kết công tác thanh tra năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng 22/10/2020, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra – pháp chế năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ thanh tra – pháp chế năm học 2020-2021. Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; lãnh đạo, cộng tác viên thanh tra đến từ các phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc.

Đại biểu dự Hội nghị

Nhằm bảo đảm công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kịp thời các hoạt động dạy học, giáo dục và công tác quản lý của các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, năm học 2019-2020 vừa qua Thanh tra ngành GD&ĐT tỉnh đã chú trọng công tác phát triển cả về số lượng và năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ Thanh viên và cộng tác viên thanh tra. Đến cuối năm học, Thanh tra ngành GD tỉnh gồm cơ quan chuyên trách Thanh tra Sở với 05 cán bộ, công chức và 417 cộng tác viên thanh tra, cụ thể: cán bộ, chuyên viên cơ quan Sở GD&ĐT 33 người; cán bộ, chuyên viên các phòng GD&ĐT 42 người; THPT 135 người; THCS 99 người; tiểu học 59 người và mầm non 49 người.

Ông Đoàn Đình Duẩn, Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT báo cáo kết quả thanh tra năm học 2019-2020

Ông Dương Đình Long, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2020-2021

Trong năm học 2019-2020, Thanh tra Sở GD&ĐT đã tiến hành thanh tra hành chính 09 cuộc; thanh tra chuyên ngành 06 cuộc; thanh tra đột xuất 02 cuộc. Nội dung thanh tra tập trung các vấn đề trọng tâm, trọng điểm như: các khoản thu – chi ngoài ngân sách; công tác quản lý dạy thêm, học thêm; thực hiện quy chế chuyên môn; công tác kiểm tra nội bộ trường học …

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Phạm Đăng Khoa ghi nhận, biểu dương những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Thanh tra Sở và đội ngũ cộng tác viên thanh tra ngành GD tỉnh. Năm học 2020-2021 này, bên cạnh việc thực hiện thanh tra hành chính, thanh tra chuyên đề theo kế hoạch, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Thanh tra Sở và các bộ phận liên quan tập trung Thanh tra các sự việc, sự vụ, vấn đề nóng, nhạy cảm liên quan đến đạo đức nhà giáo, dạy thêm học thêm, lạm thu … nhằm bảo đảm an toàn, công bằng trong giáo dục.

Ông Phạm Tiến Hải, Phó Trưởng phòng KH-TC, Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột báo cáo tham luận tại Hội nghị

Đại diện tường THPT Trần Quốc Toản báo cáo tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có giải pháp góp ý vào việc xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện, dân chủ góp phần hạn chế các sự việc tiêu cực; đồng thời cho ý kiến thảo luận, tham luận, góp ý vào kế hoạch, nhiệm vụ công tác thanh tra – pháp chế năm học 2020-2021.

Buổi chiều cùng ngày, đội ngũ cộng tác viên thanh tra ngành GD tỉnh đã được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra năm học 2020-2021.

Thành Tâm