Trao 120 suất học bổng Vừ A Dính

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 10/1, Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với Sở GD&ĐT, Quỹ học bổng Vừ A Dính, The VinaCapital Foundation tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học 2021-2022.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự chương trình có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa; Giám đốc điều hành The VinaCapital Foundation Rad Kivette; bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các các sở, ngành liên quan.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Kim Oanh phát biểu tại buổi lễ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 120 suất học bổng, trị giá 135 triệu đồng cho học sinh, sinh viên DTTS vượt khó học giỏi. Trong đó, trao 90 suất (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh tiểu học, THCS và THPT; trao 30 suất (1,5 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh, đầu tư cho sự nghiệp học hành của học sinh, sinh viên là đầu tư cho nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Ban tổ chức trao học bổng cho các học sinh.

“Học bổng Vừ A Dính hướng đến học sinh, sinh viên DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa bởi đây là nhóm đối tượng cần được ưu tiên để các em có thêm động lực học tập tốt, vươn tới ước mơ, trở thành những người có trí thức, trình độ để xây dựng quê hương”- bà Trương Mỹ Hoa khẳng định.

Thành Tâm