Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh đẩy mạnh liên kết đào tạo, bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:

Đọc bài viết

Những năm vừa qua, được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh đã mở rộng việc liên kết với các trường Đại học, Học viên uy tín cả nước trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độc chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học, bậc học trong tỉnh. Việc mở các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên theo quy định của Thông tư 13/2017/TT-BGDĐT ngày 23 tháng 5 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo “quy định về điều kiện để các cơ sở  giáo dục được tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập” là một nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm và toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Phi Hùng – Viện trưởng Viện nghiên cứu Sư phạm và Khoa học Giáo dục trường Đại học Quy Nhơn phát biểu Khai mạc

Giảng viên Nguyễn Thị Hà – Trường Đại học Quy Nhơn công bố các quyết định mở lớp bồi dưỡng

Sáng 13-01-2018, tại huyện Cư Kuin, Trung tâm GDTX tỉnh liên kết với trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Phi Hùng – Viện trưởng Viện nghiên cứu Sư phạm và Khoa học Giáo dục trường Đại học Quy Nhơn; ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Hữu Quát – Trưởng phòng TCCB Sở GDĐT; Ban Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Cư Kuin; lãnh đạo phòng GDĐT huyện Cư Kuin.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham gia lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở tại huyện Cư Kuin có 250 học viên là giáo viên đang giảng dạy tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở công lập trên địa bàn huyện. Trong đó, lớp Tiểu học có 145 học viên; lớp THCS có 105 học viên. Thời lượng Chương trình là 240 tiết, thời gian học tập tập trung vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật là 06 tuần. Các học viên tham gia bồi dưỡng phải hoàn thành các phần nội dung kiến thức, cụ thể:

– Phần I: Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung;

– Phần II: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp;

– Phần III: Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch.

Ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu

Phát biểu quán triệt nội quy và nội dung học tập, ông Nguyễn Đức Dy, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh nhấn mạnh: tham gia lớp bồi dưỡng lần này vừa là nhiệm vụ nhưng cũng là dịp để thầy cô giáo có điều kiện nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp; cập nhật các xu thế phát triển giáo dục tiên tiến trên thế giới; các chủ trương mới của ngành giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện và tỉnh. Vì vậy, các thầy cô giáo phải sắp xếp thời gian biểu hợp lý để tham gia đầy đủ thời gian, nội dung học tập theo quy định của ban tổ chức lớp học đã đề ra. Ông cũng đề nghị: lãnh đạo Phòng GDĐT, lãnh đạo các trường cử giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng tạo mọi điều kiện để các thầy cô yên tâm học tập; các giảng viên lên lớp đúng thời gian, thời lượng chương trình mà Bộ GDĐT đã ban hành, hướng dẫn học viên tiếp cận vấn đề một cách tâm huyết và khoa học.

Ths Trần Xuân Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng tại huyện M’ Đrắk

Sáng cùng ngày, tại huyện M’ Đrắk, Trung tâm GDTX tỉnh liên kết với trường Đại học Quy Nhơn cũng đã tổ chức Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở cho các học viên là giáo viên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tham gia lớp học có 229 học viên, trong đó: lớp Tiểu học có 159 học viên; lớp THCS có 70 học viên. Về nội dung chương trình, thời gian học tập đảm bảo theo yêu cầu khung chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Nguyễn Văn Đạt