Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh tiên phong trong bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:

Đọc bài viết

PGS.TS Đinh Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn phát biểu

Sáng 03/02/2018, Trung tâm GDTX tỉnh phối hợp trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức Bế giảng và trao Giấy chứng nhận đợt I cho các học viên đang theo học các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tại Trung tâm. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Đinh Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn; PGS.TS Nguyễn Phi Hùng – Viện trưởng Viện nghiên cứu Sư phạm và Khoa học Giáo dục trường Đại học Quy Nhơn; ông Nguyễn Hữu Quát – Trưởng Phòng TCCB Sở GDĐT; ông Phạm Xuân Dũng – Phó Trưởng phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ; Ban Giám đốc trung tâm GDTX tỉnh và 110 học viên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk trong việc liên kết với các trường Đại học, Học viện uy tín của cả nước nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Đắk Lắk và một số tỉnh lân cận, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, đã tiên phong mở các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên theo quy định của Thông tư 13/2017/TT-BGDĐT ngày 23 tháng 5 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm và toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh trong giai đoạn chuẩn bị điều kiện về đội ngũ để triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

PGS.TS Nguyễn Phi Hùng phát biểu tổng kết khóa học

Tại buổi lễ, trường Đại học Quy Nhơn đã cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho: 34 giáo viên Mầm non, 27 giáo Tiểu học của Huyện Ea Súp; 49 giáo viên THPT, GDTX chứng chỉ Hạng II.

Ông Nguyễn Đức Dy – Giám đốc Trung tâm phát biểu

Theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Dy, Giám đốc Trung tâm: những năm vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GDĐT, Sở Nội vụ và các ban ngành, sự nghiệp giáo dục của Trung tâm ngày càng đổi mới và phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết số 29. Việc tăng cường liên kết với các Học viện, các trường Đại học, mở rộng quy mô đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm và nằm trong kế hoạch phát triển giáo dục của tỉnh. Bên cạnh đào tạo để cấp văn bằng, chứng chỉ nhằm giúp giáo viên có đủ điều kiện để thi thăng hạng theo quy định, Trung tâm cũng hết sức chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp sư phạm và đạo đức nghề nghiệp cho người học. Vì vậy, các học viên theo học tại Trung tâm, khi trở về công tác tại các nhà trường đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các địa phương và trong toàn ngành.

Ông Nguyễn Hữu Quát – Trưởng Phòng TCCB Sở GDĐT phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Quát – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm GDTX tỉnh trong việc liên kết đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng như chức danh nghề nghiệp cho cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị sự nghiệp công lập trong toàn tỉnh. Với những kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động giáo dục, đào tạo và liên kết đào tạo, lãnh đạo Sở GDĐT hết sức tin tưởng vào chất lượng chuyên môn của Trung tâm. Mong rằng Trung tâm GDTX tỉnh tiếp túc phát huy những thành quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là các ngành có sự liên kết với các Học viện, các trường Đại học, giúp cho ngành giáo dục tỉnh nhà có được nguồn cán bộ quản lý, giáo viên chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và thực hiện chương trình sách giáo khoa phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Ông Phạm Xuân Dũng – Phó Trưởng phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ phát biểu

Đại diện học viên tặng hoa các đại biểu

PGS.TS Đinh Thanh Đức trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Ông Nguyễn Hữu Quát trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Nguyễn Văn Đạt