Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Đắk Lắk tổ chức khai giảng năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 05/9/2018, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh (Trung tâm HTPTGDHN trẻ khuyết tật tỉnh) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Dự khai giảng có bà Võ Thị Phượng – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Trung học, Sở GDĐT; bà Phạm Thị Tuyết – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 199 học sinh sinh khuyết tật học chuyên biệt và đông đảo phụ huynh học sinh của Trung tâm.

Học sinh khuyết tật hát Quốc ca trong Lễ khai giảng

Tại buổi Lễ, Bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2017 – 2018, các hoạt động giáo dục của  Trung tâm HTPTGDHN trẻ khuyết tật tỉnh đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết cao so với những năm trước. Trung tâm đã có những đổi mới trong công tác công tác quản lý, chỉ đạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; tăng cường đầu tư trang thiết bị dạy học mới, hiện đại đáp ứng yêu cầu của “Đổi mới toàn diện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Trung tâm”.

Ngoài việc tổ chức nuôi dạy học sinh khuyết tật học chuyên biệt, Trung tâm còn trang bị cho HS những kiến thức cơ bản và kỹ năng sống cần thiết để các em có điều kiện ra hoà nhập cộng đồng; phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật từ 0 đến 5 tuổi; phối hợp với các phòng GDĐT và các cơ sở giáo dục hỗ trợ cho học sinh khuyết tật học hòa nhập tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học trên toàn tỉnh.

Tại Trung tâm, ngoài việc học văn hóa, các em còn được học Tin học, Mỹ thuật, Thể dục và sinh hoạt tập thể, hướng nghiệp nghề. Trung tâm đã tổ chức cho 26 em học sinh lớp 4,5 hướng nghiệp nghề như làm hoa voan, thêu tranh chữ thập, làm đồ lưu niệm bằng giấy… Bên cạnh đó Trung tâm còn tổ chức công tác hướng nghiệp cho các em, tìm kiếm các nghề phù hợp hiện có, vận động các cơ sở dạy nghề, sản xuất nhận thanh niên khuyết tật học nghề và làm việc. Trung tâm đã liên hệ với 10 cơ sở nghề tiếp nhận trên 50 lượt thanh niên khuyết tật học nghề và làm việc có thu nhập ổn định.

Chào đón học sinh mới năm học 2018-2019

Năm học 2018 – 2019 này, Trung tâm có 17 lớp với 181 học sinh khuyết tật học chuyên biệt.  Trung tâm sẽ tiếp tục khắc phục những khó khăn và phát huy những kết quả đã đạt được từ ăm học trước; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trong đó chú trọng các giải pháp phát triển chất lượng giáo dục học sinh tại trung tâm cyuuxnh như chất lượng hỗ trợ hòa nhập cho học sinh khuyết tật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; tiếp tục nâng cao chất hướng nghịêp cho học sinh lớn tuổi tại Trung tâm, phối hợp với các cơ sở dạy nghề tìm kiếm việc làm phù hợp cho thanh niên khuyết tật.

Bà Võ Thị Phượng – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GDĐT tặng hoa và quà chúc mừng năm học mới của Sở GDĐT cho Trung tâm

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh khuyết tật trong Lễ khai giảng năm học mới

                                                             Kim Tuyến – Phòng GDTH