Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh tổng kết năm học 2017 – 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Các đại biểu và học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Sáng nay 24/5/2018, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh (Trung tâm) tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2017 – 2018. Tới dự và chung vui cùng thầy và trò Trung tâm có ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện Hội cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trung tâm.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Với nhiệm vụ tổ chức nuôi dạy học sinh khuyết tật trên địa bàn tỉnh; trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng sống cần thiết để các em có điều kiện ra hòa nhập với cộng đồng; phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật từ 0 đến 5 tuổi; tham gia hỗ trợ các đơn vị giáo dục về công tác giáo dục hòa nhập; phối hợp với các cơ sở sản xuất để dạy nghề cho các em khuyết tật có việc làm phù hợp, trong những năm qua, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, trở thành một trong những cơ sở giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật có uy tín hàng đầu trong cả nước. Với những nỗ lực vượt khó, cống hiến năng lực, trí tuệ và tâm huyết cho công tác giáo dục hòa nhập, hàng chục lượt cán bộ, giáo viên, nhân của Trung tâm được khen thưởng từ cấp cơ sở đến Trung ương. Hầu hết học sinh của Trung tâm khi ra hòa nhập với cộng đồng đều có cuộc sống ổn định và khẳng định được giá trị lao động của người khuyết tật “tàn nhưng không phế”.

Bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc Trung tâm báo cáo tổng kết năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, Trung tâm có 20 lớp (trong đó: chuyên biệt 17 lớp, can thiệp sớm 03 lớp); 173 học sinh chuyên biệt; 26 học sinh can thiệp sớm; 56 em hỗ trợ hòa nhập; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 52 người.

Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng thầy và trò Trung tâm trong Lễ tổng kết năm học 2017-2018

Với những nỗ lực của thầy và trò, năm học 2017-2018 của Trung tâm khép lại với những thành tích hết sức đáng tự hào: tỉ lệ học sinh đạt học lực Khá, Giỏi (2 môm Toán – Tiếng Việt) gần 60%; 66/66 học sinh được tham gia đánh giá năng lực, phẩm chất đều đạt kết quả Tốt. Về giáo dục hòa nhập, 37/44 học sinh đạt khá, giỏi, Trung tâm đã hỗ trợ cho 323 lượt học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về giáo dục hòa nhập.

Ông Bùi Hữu Thành Cát và bà Phạm Thị Tuyết tặng Giấy khen cho các em học sinh xuất sắc năm học 2017-2018

Tại buổi Lễ, Trung tâm đã công nhận hoàn thành Chương trình cấp tiểu học cho 05 em học sinh lớp 5; phát thưởng cho 16 em hoàn thành xuất sắc nội dung nội dung học tập và rèn luyện các môn học, 37 em hoàn thành tốt các nội dung học tập, các kỹ năng khác. Ngoài ra Trung tâm còn khen thưởng cho 01 lớp đạt danh hiệu tập thể Xuất sắc, 04 lớp đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến.

Nguyễn Đạt