Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh tổng kết năm học 2018 – 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Toàn cảnh lễ tổng kết

Sáng nay 24/5/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật (Trung tâm) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019. Tới dự và chung vui cùng thầy và trò Trung tâm có chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, phòng Giáo dục Mầm non; đại diện Hội cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm nhận hoa chúc mừng của Sở GDĐT

Với nhiệm vụ tổ chức nuôi dạy học sinh khuyết tật trên địa bàn tỉnh; trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng sống cần thiết để các em có điều kiện ra hòa nhập với cộng đồng; phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật từ 0 đến 5 tuổi; tham gia hỗ trợ các đơn vị giáo dục về công tác giáo dục hòa nhập. Trong những năm qua, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, trở thành một trong những cơ sở giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật có uy tín hàng đầu trong cả nước. Với những nỗ lực vượt khó, cống hiến năng lực, trí tuệ và tâm huyết cho công tác giáo dục hòa nhập, hàng chục lượt cán bộ, giáo viên, nhân của Trung tâm được khen thưởng từ cấp cơ sở đến Trung ương. Hầu hết học sinh của Trung tâm khi ra hòa nhập với cộng đồng đều có cuộc sống ổn định và khẳng định được giá trị lao động của người khuyết tật “tàn nhưng không phế”.

Bà Phạm Thị Tuyến – Giám đốc Trung tâm phát biểu

Năm học 2018-2019, Trung tâm có 19 lớp với 173 học sinh chuyên biệt  (trong đó: 12 lớp khiếm thính: 103 HS, 03 lớp can thiệp sớm: 12HS, 04  lớp khuyết tật trí tuệ: 57 HS); tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 52 người.

Với những nỗ lực của thầy và trò, năm học 2018-2019 của Trung tâm khép lại với những thành tích hết sức đáng tự hào: tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành môn Toán: 81.4%,  tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành môn Tiếng Việt: 79.5 % tỉ lệ học sinh được đánh giá năng lực, phẩm chất Đạt và Tốt từ  92.3 % trở lên. Trung tâm trao thưởng Giấy khen và quà cho 11 học sinh xuất sắc, 04 học sinh ưu tú, 30 học sinh chăm ngoan, 05 học sinh khen thưởng chiến sĩ nhỏ Điện Biên và 21 học sinh ra học hòa nhập. Đồng thời, Trung tâm đã hỗ trợ cho 473 lượt học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về giáo dục hòa nhập.

Các em học sinh nhận giấy khen và phần thưởng về thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, Trung tâm đã vinh dự được trao tặng  danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn Vững mạnh,  Phòng Giáo dục và can thiệp sớm đạt phong trào lao động xuất sắc; 04 Bằng khen của UBND tỉnh; 10 chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen khác

                                                             Kim Tuyến  – Phạm Lanh