Trường Hoàng Việt tổ chức Hội nghị người Lao động năm học 2020-2021

Chiều 10/10/2020, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (TH, THCS và THPT) Hoàng Việt tổ chức Hội nghị người lao động năm học 2020-2021. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt; lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và đại điện Hội cha mẹ học sinh trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm học 2019-2020 vừa qua, vượt qua những khó khăn, thử thách do dịch bệnh Covid-19, dịch bạch hầu, thầy và trò nhà trường đã thi đua dạy tốt – học tốt, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả hết sức đáng ghi nhận, cụ thể: đối với cấp tiểu học, 100% học sinh (1.316 em) hoàn thành chương trình lớp học, trong đó có 55,7% học sinh (733 em) hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, 29,1% học sinh (383 em) có thành tích vượt trội hoặc tiến bộ vượt bậc về ít nhất một môn học hay một năng lực phẩm chất. Đối với học cấp THCS và THPT, có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, trong đó 79,65% học sinh có học lực khá – giỏi; 100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS; 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, trong đó bộ môn Toán có điểm trung bình trên 8 điểm.

Đặc biệt, với việc triển khai dạy học gắn với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trong năm học, các học sinh của nhà trường tích cực tham gia các kỳ thi, cộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh, khu vực, quốc gia và đạt nhiều giải cao, có 01 dự án đạt giải Ba tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; có 02 dự án được chọn tham dự cuộc thi Khởi nghiệp cấp quốc gia; có 08 dự án đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 05 giải Ba); có 25 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp thành phố (01 giải Nhì, 02 giải Ba, 06 giải Khuyến khích).

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa ghi nhận và biểu dương nỗ lực của Hội đồng quản trị và lãnh đạo nhà trường trong việc đồng hành với thầy cô giáo trong những lúc khó khăn, giúp thầy cô hoàn thành nhiệm vụ dạy học; biểu dương tinh thần chủ động, sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ dạy học trong tình hình dịch bệnh Covid-19, bạch hầu diễn biến phức tạp, trong đó có nhiều thầy cô đã soạn giảng, dạy học trực tuyến bảo đảm các nội dung theo yêu cầu, giúp học sinh nắm chắc kiến thức và đạt kết quả cao trong các kỳ thi, cuộc thi. Năm học 2020-2021 là năm học mà ngành GD&ĐT chính thức bước vào thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới (từ lớp 1), đề nghị nhà trường triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để xây dựng nội dung, kế hoạch dạy học sát với thực tế của học sinh; đặc biệt đối với lớp 1, giáo viên và nhà trường không nóng vội trong việc đạt chuẩn đầu ra khi mới chỉ bắt đầu làm quen với nội dung sách giáo khoa mới; giáo viên tăng cường khích lệ học sinh học tập, rèn luyện theo hướng động viên tích cực.

Được biết, năm học 2020-2021 này, trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt có 87 lớp với 2.775 học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả 3 miền đất nước, trong đó khối tiểu học có 1.471 học sinh; khối THCS có 899 học sinh và khối THPT có 405 học sinh); có 707 học sinh nội trú; có 365 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ký giao ước thi đua năm học 2020-2021 giữa đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và các đoàn thể

Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020-2021 trên cơ sở tiếp tục bám sát 5 định hướng giáo dục của nhà trường, gồm “Đạo đức, trí tuệ, nghị lực, thể chất và kỹ năng”.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

Công đoàn ngành GD tỉnh tặng Giấy khen cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

Chủ tịch Hội đồng quản trị tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

Tại Hội nghị, Ban tổ chức cũng tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân của trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt đã có nhiều thành tích trong năm học 2019-2020.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố Quyết định công nhận chức vụ Phó Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hoàng Việt đối với ông Lê Hoàng Đảo, cử nhân Vật lý, trợ lý chuyên môn với nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 21/9/2020.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa trao Quyết định công nhận chức vụ Phó Hiệu trưởng trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt đối với ông Lê Hoàng Đảo

Thành Tâm – Chí Tuyến