Trường THCS Lê Đình Chinh huyện Ea Súp đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 26/5/2018 vừa qua, thầy và trò trường Trường THCS Lê Đình Chinh, huyện Ea Súp đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy,  HĐND, UBND huyện; các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện; cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Ea Rốk.

Nghi thức rước Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS Lê Đình Chinh được thành lập năm 1997, sau 20 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh, sự chung tay của xã hội, đến nay nhà trường đã có cơ sở khang trang, đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn.Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, hàng năm tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Khá – Tốt chiếm trên 80%; Tỉ lệ học sinh có học lực Khá- Giỏi đạt từ 40% trở lên (Đặc biệt năm học 2016-2017 tỉ lệ học sinh Yếu giảm xuống còn 4,3%, học sinh bỏ học còn 0,96%); Tỉ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, có nhiều em đạt giải cao trong các kì thi cấp huyện và đạt giải trong kì thi thi cấp tỉnh. Công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ nhà trường cũng không ngừng phát triển; đến năm học 2017-2018, đội ngũ CBGVNV có 52 người, trong đó có có 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 30 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Những thành tích của nhà trường đã góp phần vào sự phát triển giáo dục và đào tạo của huyện nhà, trở thành là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục huyện.

Lãnh đạo huyện Ea Súp trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Ban Giám hiệu trường THCS Lê Đình Chinh

Ông Lê Phi Hùng – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Với những nỗ lực của tập thể sư phạm và học sinh, sự chung tay của các cấp quản lý giáo dục và chính quyền địa phương, nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 30/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định công nhận trường THCS Lê Đình Chinh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là sự ghi nhận hết sức to lớn về công lao đóng góp, sự phấn đấu của các thế hệ gcasn bộ quản lysm giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong suốt chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Nhiệm – Phó chủ tịch UBND huyện Ea Súp nhấn mạnh: là một địa bàn chiến lược, đầu mối trung tâm cụm xã  khu vực Tây – Bắc có ý nghĩa hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị xã hội và an ninh quốc – phòng của huyện, xã Ea Rôk là một trong những địa phương có cộng đồng dân cư ổn định, đoàn kết, gắn bó. Trước những thuận lợi đó, thầy và trò của nhà trường đã kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, hoàn thành xuất sắc việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch của UBND huyện giao từ năm 2013. Kết quả đó còn thể hiện năng lực, kinh nghiệm quản lí của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên với vai trò năng động, sáng tạo, nhiệt huyết tạo được niềm tin cho chính quyền, phụ huynh và học sinh. Đây chính là cơ sở quan trọng tạo thành một sức mạnh tổng hợp để để nhà trường ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cùng với niềm vinh dự, tự hào là trách nhiệm lớn hơn, việc phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững và phát triển trường chuẩn Quốc gia lại càng khó hơn. Chặng đường mới ở phía trước còn nhiều thách thức nhưng lãnh đạo huyện và nhân dân địa phương tin tưởng với những thành tích đã đạt được, trường THCS Lê Đình Chinh sẽ vươn tới những tầm cao mới và sẽ là điểm sáng về giáo dục và đào tạo trên mảnh đất Ea Súp biên cương.

                Nguyễn Đình Huy – Phòng GDĐT Ea Súp