Trường THPT Buôn Hồ kỷ niệm 40 năm thành lập

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2017, Trường THPT Buôn Hồ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1977-2017). Tham dự Lễ kỷ niệm có ông ông Phạm Đăng Khoa- Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Buôn Hồ cùng các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường.
BH40 2
 Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể trường THPT Buôn Hồ

Ông Nguyễn Đăng Bồng- Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Hồ báo cáo quá trình hình thành và phát triển của nhà trường: Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, cùng với những thăng trầm của lịch sử, Nhà trường đã có những thay đổi, phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện Krông Búk trước đây và thị xã Buôn Hồ ngày nay, là địa chỉ đáng tin cậy của chính quyền, phụ huynh học sinh và của nhân dân trong vùng. Đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, có trách nhiệm, yêu nghề; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có 30 lượt thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trung bình hàng năm có 20 đến 25 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường; 60 lượt thầy cô được các cấp tặng Bằng khen; có 160 lượt thầy cô được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; có 150 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh… Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và ngày càng nâng cao: hằng năm tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi duy trì từ 50-70%; tỉ lệ lên lớp thẳng duy trì 98-99%; xếp loại hạnh kiểm khá, tốt duy trì từ 98-99,5%; tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm duy trì từ 98- 100%; tỉ lệ đỗ vào các trường Đại học chính quy từ 50-80%, điểm trung bình các môn thi Đại học luôn xếp vào tốp 5-6 so với các trường THPT trong tỉnh. Công tác giáo dục mũi nhọn cũng hết sức khả quan: có 17 học sinh giỏi cấp quốc gia, các đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh về văn hóa, văn nghệ, TDTT… hằng năm luôn đạt thứ hạng cao toàn tỉnh. Vì thế Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc và Tiên tiến, đã nhận được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Đảng bộ nhà trường liên tục được công nhận là đơn vị “Trong sạch vững mạnh”, được Tỉnh uỷ Đắk Lắk tặng Cờ thi đua “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” 5 năm liền (2012-2016) và nhiều Giấy khen của Thị uỷ Buôn Hồ. Các đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn là đơn vị vững mạnh, đã nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn, nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp. 40 năm, 40 thế hệ học sinh với hơn 20.000 học sinh từ mái trường THPT Buôn Hồ, đã trưởng thành, đi đến khắp mọi miền đất nước, góp phần tô thắm cho trang sử hào hùng của dân tộc, làm rạng danh truyền thống nhà trường.

BH40 3
Ông Nguyễn Đăng Bồng – Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Hồ báo cáo quá trình hình thành và phát triển của nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của trường THPT Buôn Hồ qua 40 năm xây dựng và phát triển. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo cán bộ nguồn cho tỉnh Đắk Lắk, trường THPT Buôn Hồ đã phát triển nhanh chóng về mọi mặt. Số học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước ngày càng tăng; số học sinh giỏi qua các kỳ thi đều có sự phát triển, đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao về năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm. Trường THPT Buôn Hồ là một trong năm trường THPT đạt chuẩn quốc gia trong toàn tỉnh. Nhà trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hiệu quả giáo dục; phấn đấu có nhiều giáo viên dạy giỏi để đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao số lượng và chất lược học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đầu vào các trường đại học, cao đẳng… để xứng đáng là trường THPT chất lượng cao của tỉnh Đắk Lắk.

BH40 4
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu
BH40 5
Tiết mục văn nghệ của Trường THPT Buôn Hồ tại lễ kỷ niệm

Cũng trong buổi lễ, Công đoàn trường đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập.

BH40 13
Các em học sinh Trường THPT Buôn Hồ nhận học bổng

Một số hình ảnh khác trong lễ kỷ niệm:

BH40 6
Đại biểu dự lễ kỷ niệm
Đại biểu dự lễ kỷ niệm
BH40 8
Ông Y Vinh Tơr, Bí thư Thị uỷ Buôn Hồ tặng hoa cho Trường THPT Buôn Hồ
BH40 9
Bà Lê Thị Ngọc đại diện Nguyên lãnh đạo Trường THPT Buôn Hồ qua các thời kỳ phát biểu cảm tưởng
BH40 10
Tiến sĩ Đặng Quốc Minh Dương, giảng viên Trường ĐH Văn Hiến-TP. Hồ CHí Minh, cựu học sinh khóa 1992-1995 phát biểu
Em Phạm Huy Trường Phong, đại diện cho gần 1.400  học sinh Trường THPT Buôn Hồ phát biểu
BH40 12
Cán bộ, giáo viên Trường THPT Buôn Hồ nhận giấy khen của Sở GDĐT
BH40 14
Các em học sinh Trường THPT Buôn Hồ tại lễ kỷ niệm
BH40 15
Các em học sinh Trường THPT Buôn Hồ tại lễ kỷ niệm