Trường THPT chuyên Nguyễn Du khai giảng năm học 2019-2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đại biểu và học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ khai giảng năm học 2019-2020

Sáng 05/9/2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, trường THPT chuyên Nguyễn Du đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2019-2020. Tham dự có ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành GDĐT nhân dịp khai giảng năm học 2019-202

Đại biểu và học sinh lắng nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nơi bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước

Là ngôi trường trọng điểm của ngành GDĐT tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho địa phương mà còn của cả nước, trong những năm qua, trường THPT chuyên Nguyễn Du đã áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật tiến bộ trong các khâu của quá trình dạy học, gắn dạy lý thuyết với thí nghiệm thực hành; tăng thời lượng cho học sinh trải nghiệm, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, và giáo dục mủi nhọn, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành GDĐT tỉnh nói riêng và các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ nói chung. Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường các hoạt giáo dục văn, thể, mỹ; giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Các học sinh tham dự khai giảng năm học 2019-2020

Năm học 2018-2019, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Du không chỉ giữ vững những thành tích đạt được trong trong các Kỳ thi khu vực và quốc gia như những năm học trước mà còn tô đậm thêm vào bảng vàng thành tích về giáo dục và đào tạo của nhà trường và của tỉnh. Tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, học sinh của nhà trường đoạt 32 giải (toàn tỉnh đoạt 36 giải) gồm 01 giải Nhất, 06 giải Nhì, 12 giải Ba và 13 giải Khuyến khích, tăng 4 giải so với năm học 2017-2018, trong đó em Trần Thế Phong – Môn Tin học đậu thủ khoa quốc gia và lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương; góp phần giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên của tỉnh nhà. Tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 do Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức (có 63 trường THPT đến từ 39 tỉnh, thành khu vực Phí Nam tham dự), các học sinh của nhà trường đoạt 54 Huy chương, gồm 22 Huy chương Vàng, 20 Huy chương bạc và 12 Huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 4/63 trường; tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, em Đoàn Nam Thắng, lớp 11TH của nhà trường đã lọt vào trận Chung kết và mang cầu truyền hình về cho tỉnh nhà (đây là lần thứ 2, học sinh của trường THPT chuyên Nguyên Du dành được vinh dự này). Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường còn tích cực tham gia các Kỳ thi, Cuộc thi, Hội thi, Hội thảo do tỉnh và khu vực tổ chức và đạt được kết quả cao.

Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Bồng đọc diễn văn và …

… đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

Thông điệp gửi học sinh trong năm học mới

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Đẳng Bồng, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, các em học sinh là niềm tự hào của nhà trường; mỗi bước đi, mỗi việc làm, mỗi cố gắng vượt khó dù rất nhỏ của các em đều góp phần tạo nên hình ảnh, thương hiệu, tô thắm thêm truyền thống của mái trường THPT chuyên Nguyễn Du. Vì thế, mong các em cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện từ giờ học đầu tiên với phương châm: tự giác, tự chủ và sáng tạo.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đạ học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tặng bộ thiết bị STem cho nhà trường

Đại diện cho 385 em học sinh khối 10 tặng hoa các thầy cô giáo nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020

Thầy Lê Quang Nhân, giáo viên môn Tin học phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho học sinh

Thầy giáo Lê Quang Nhân, giáo viên bộ môn Tin học thì cho biết: trường THPT chuyên Nguyễn Du là ngôi nhà chung của thầy cô và các em học sinh; thầy cô luôn đồng hành với cha mẹ các em trong hành trình chinh phục tri thức, khám phá và hoàn thiện bản thân. Mục tiêu cao nhất của nhà trường là tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được tận hưởng một môi trường giáo dục lành mạnh, hiện đại và văn minh. Vì vậy, nhiệm vụ của các em là học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức, lỗi sống, kỹ năng sống nhằm đáp ứng yêu cầu của công dân toàn cầu trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bí thu Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa thăm, và kiểm tra mô hình Stem của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tặng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020

Nguyễn Đạt