Trường THPT Cư M’gar tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 17/11, Trường THPT Cư M’gar long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.
Ông Nguyễn Ngọc Quang trao Bằng chứng nhận trường THPT chuẩn Quốc gia cho trường THPT Cư M’gar
Ông Nguyễn Ngọc Quang trao Bằng chứng nhận trường THPT chuẩn Quốc gia cho trường THPT Cư M’gar

       Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở, đại diện chính quyền địa phương cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

THPT CuMgar 2
Ông Hoàng Đức Sản – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm của lãnh đạo ngành, địa phương, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang sạch, đẹp  với 2 dãy nhà 3 tầng, 45 phòng học, 03 phòng thí nhiệm thực hành (lý, hóa, sinh). Khối phục vụ học tập gồm có 01 nhà tập đa năng, 01 phòng thư viện với  nhiều đầu sách khác nhau, 01 phòng truyền thống được trang trí hợp lý, hài hòa. Khối hành chính – quản trị có đủ trang thiết bị và phòng làm việc cho các bộ phận, phòng y tế học đường được trang bị đủ những loại thuốc cơ bản, cần thiết nhất. Ngoài ra nhà trường còn có 2 dãy nhà với 16 phòng ở, khu nhà bếp, phòng ăn tập thể của học sinh bán trú dân nuôi thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện để các em thuận tiện cho việc ăn ở và học hành… Phát huy những thành tích trên, tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã không ngừng phấn đấu từng bước đáp ứng 5 tiêu chuẩn của quy chế trường đạt chuẩn quốc gia.

THPT CuMgar 3
Ông Nguyễn Ngọc Quang trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân nhà trường

Hiện nay toàn trường có 116 cán bộ, giáo viên công nhân viên chức; 100% cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường trường đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó có 9 giáo viên có bằng Thạc sĩ, 01 cán bộ quản lý và 01 giáo viên đang theo học cao học, trên 50% số giáo viên của trường đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Hàng năm 100%  giáo viên được đánh giá xếp loại theo “Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học”, riêng năm học 2015-2016  có 91,91% số giáo viên được xếp loại xuất sắc, 8,09% đạt loại khá và không có loại trung bình, và nếu như năm học đầu tiên (1984-1985) chỉ có hơn 100 học sinh các dân tộc anh em thì đến nay trường đã có 1.835 em và có năm lên tới 2.632 học sinh. …Tổ chức cơ sở Đảng ngày càng vững mạnh và phát triển thành thành Đảng bộ với 47 đảng viên và có 04 chi bộ trực thuộc

THPT CuMgar 4
Các tập thể, cá nhân thuộc trường THPT Cư M’gar nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT tại buổi lễ

Năm học 2015-2016 số học sinh giỏi toàn diện, học sinh khá đạt tỉ lệ 57,97% , tăng trên 3,8% so với năm học 2014-2015, nhiều năm liền trường có học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Với những kết quả đạt được năm học 2015-2016, trường THPT Cư M’gar đã được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được tặng Bằng khen trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh và ngày 28/10/2016 trường THPT  Cư M’gar được cấp bằng Công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

THPT CuMgar 5
Nhân dịp này, ông Đoàn Xuân Dũng – Phó Trưởng phòng GDTrH trao Cúp, Cờ của Ban tổ chức Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo cho tập thể giáo viên đã đạt thành tích “Vô địch Bóng chuyền nữ” nhằm khích lệ phong trào trong nhà trường

Phát biểu chúc mừng thầy và trò trường THPT Cư M’gar, ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, ông nhấn mạnh: để giữ được danh hiệu trường chuẩn vừa đạt được, trường THPT Cư M’gar cần tiếp tục triển khai tốt hơn nữa việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực của học sinh và thực hiện việc giảng dạy theo phương án thi THPT quốc gia của Bộ GDĐT. Xây dựng mối đoàn kết nội bộ, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, của nhà trường. Tích cực tham mưu với lãnh đạo ngành, địa phương, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh để làm tốt công tác xã hội hóa nhằm tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững danh hiệu là trường chuẩn quốc gia ./.

Tác giả bài viết: Đinh Gia Thao