Trường THPT Lê Hữu Trác 20 năm hình thành và phát triển

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chào mừng các đại biểu đến tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê Hữu Trác

Ngày 20/9/2019, tại huyện Cư M’Gar, thầy và trò trường THPT Lê Hữu Trác đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 thành lập 1999-2019. Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); ông Y Wem Hwing, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’Gar; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Cư M’Gar; các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê Hữu Trác

Trường THPT Lê Hữu Trác đóng chân trên trên điạ bàn thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’Gar, tiền thân là trường THPT Bán công Lê Hữu Trác được thành lập ngày 20 tháng 9 năm 1999, theo Quyết định số 2346/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngày đầu thành lập, trường có 13 cán bộ, giáo viên và 612 học sinh với 16 lớp, tất cả phải học chung với trường THPT Cư M’Gar. Sau 10 thực hiện nhiệm vụ của 1 trường THPT Bán công, đến năm 2009, trường chuyển sang hệ công lập.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Đến nay, sau 20 xây dựng và phát triển, nhà trường đã có khuôn viên khang trang, hiện đại với 4 dãy nhà gồm 45 phòng học kiên cố, 2 phòng thực hành tin học, 1 phòng thư viện, 4 phòng tổ chuyên môn, 1 dãy nhà hiệu bộ, 2 phòng thực hành thí nghiệm và một nhà đa chức năng; về chất lượng đội ngũ, hiện nay nhà trường có 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lý và giáo viên là 97 người (100% đạt chuẩn trình độ đào tạo; 15,46% trên chuẩn); có 25 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Đảng bộ nhà trường gồm 5 chi bộ với 41 đẩng viên; khuôn viên trường được che phủ cây xanh quanh, tạo cảnh quan thân thiện, trong lành cho hoạt động dạy và học.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê Hữu Trác

Về chất lượng giáo dục, nhờ sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng giáo dục 2 mặt hằng năm đều được nâng lên; số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp cũng được nâng cao, có 300 lượt học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia, tiêu biểu: em Nguyễn Thị Hải Yến (năm học 2003-2004) và em Đinh Thị Thùy Trang (năm học 2017-2018) đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia môn Ngữ văn; em Lê Đức Thông và em Nguyễn Thành Luân đạt giải Nhì quốc gia tại cuộc thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật (năm học 2014-2015). Bên cạnh đó, từ mái trường này, nhiều học sinh của nhà trường đã trưởng thành, giữ các vị trí lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, có học hàm, học vị cao trong xã hội, có nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi ở lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, sắc đẹp … tiêu biểu là em H’ Hen Niê, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2018.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm 20 thành lập

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Lễ (ảnh: Mỹ Bình)

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Đăng Khoa, thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua. Đó là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là động lực để các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường phấn đấu trong thời gian tới, nhất là việc chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện chương trình giáo dục, sách giáo khoa phổ thông mới theo quy định của Bộ GDĐT và định hướng xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong tương lai.

Ông Y Wem Hwing, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’Gar phát biểu tại buổi Lễ  (ảnh: Mỹ Bình)

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cảm ơn các đại đại biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Đại diện Cựu học sinh tặng quà chúc mừng nhà trường nhân dịp Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Cũng tại buổi Lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong 20 năm xây dựng và phát triển trường THPT Lê Hữu Trác; các cựu học sinh, các doanh nghiệp cũng đã trao những phần quà, suất học bổng … nhằm động viên, biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua.

Trần Thương – THPT Lê Hữu Trác