Trường THPT Trần Hưng Đạo tổng kết năm học 2017 – 2018

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Sáng 25/5/2017, thầy và trò trường THPT trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Krông Bông; Huyện đoàn Krông Bông; đại diện lãnh đạo các xã Hòa Phong, Cư Pui, Cư Đrăm và Yang mao; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Thầy Mai Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018

Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 19 lớp với 710 học sinh, trong đó gần 70% học sinh là người dân tộc thiểu số. Mặc dù đóng chân ở địa bàn thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (Buôn Cư Đrăm, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông), nhưng bằng tình yêu nghề, yêu trẻ, thầy và trò nhà trường đã không ngừng vượt khó xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, thường xuyên đổi mới các phương pháp dạy học và giáo dục phù hợp với thực tiễn. Vì vậy những kết quả đạt được trong năm học 2017-2018 là hết sức đáng khích lệ:

Tỷ lệ học sinh Khá – Giỏi chiếm gần 30%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt – Khá chiếm 95%; 02 học sinh đoạt học sinh giói cấp tỉnh các môn văn hóa; 02 học sinh đoạt Huy chương tại Kỳ thi Olympic 10/3; có 02 dự án đoạt giải tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh; 04 học sinh đoạt Huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; Có 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giói cấp tỉnh; 11/12 thầy cô tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm được Sở GDĐT công nhận. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm còn 8.8% (so với các năm học trước luôn ở trên 10%).

Bà Nguyễn Thị Hòa – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy trao học bổng tài năng cho em Lê Tiểu Hương và Trần Đình Huy

Tại buổi Lễ tổng kết UBND huyện Krông Bông đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể lớp và 02 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Nhà trường tặng Giấy khen, tiền thưởng cho học 09 học sinh đoạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh; Giấy khen, phần thưởng cho 17 học sinh giỏi toàn diện và 182 học sinh Tiên tiến năm học 2017-2018 với tổng giá trị 11.800.000đ.

Em Đặng Uyển Vy đại diện học sinh khối 12 tặng hoa tri ân thầy cô

Thầy Phạm Tân An – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng và thầy Mai Văn Thanh – Hiệu trưởng tặng Giấy khen cho các học sinh giỏi khối 12

Đc/ Y Minh Niê – Phó Bí thư Huyện đoàn và thầy Mai Văn Thanh – Hiệu trưởng trao học bổng học sinh nghèo vượt khó cho các học sinh

Cũng tại buổi Lễ, Ban Chấp hành Đoàn trường đã trao 02 suất học bổng tài năng cho 02 học sinh (trị giá 2.000.000đ); trao 13 suất học bổng học sinh nghèo vượt khó cho 13 em học sinh có gia cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và tham gia công tác Đoàn tích cực. Đồng thời Ban Chấp hành Đoàn trường cùng với Huyện đoàn Krông Bông và Ban Chấp hành Đoàn các xã có học sinh theo học tại trường đã tiến hành bàn giao học sinh – đoàn viên thanh niên về sinh hoạt hè tại địa phương theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nguyễn Đạt