Trường THPT Trần Quang Khải tổ chức Hội thi Khoa học – Kĩ thuật cấp trường, năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 25-10-2017 vừa qua, trường THPT Trần Quang Khải, huyện Cư M’gar đã tổ chức Hội thi Khoa học – Kĩ thuật (KHKT) cấp trường dành cho học sinh khối THPT. Tham gia Hội thi có 14 đề tài khoa học do các em học sinh đang học tại trường nghiên cứu và thực hiện, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội như: vi sinh, khoa học thực vật, sinh học, hóa học, nông nghiệp, khoa học xã hội và hành vi…
Cuộc thi KHKT là sân chơi trí tuệ, được nhà trường tổ chức hằng năm, nhằm khuyến khích học sinh có đam mê sáng tạo khoa học kĩ thuật vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Từ hội thi phát hiện những nhân tố mới, những tài năng khoa học trẻ để tiếp tục bồi dưỡng làm nòng cốt trong phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng và chất lượng các dự án năm nay cao hơn so với năm trước. Các dự án đều có tính thực tiễn cao; nội dung, phương pháp và tiến trình nghiên cứu của các dự án phù hợp; nhiều dự án có tính khái quát cao, tiếp cận được những vấn đề mới, hiện đại của đời sống xã hội; các poster trình bày đẹp, hấp dẫn; nhiều dự án đã vận dụng kết hợp được nhiều kiến thức liên ngành khi nghiên cứu.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao: Giải Nhất: Khảo sát khả năng tăng sinh khối nấm trichodarma trên một số xác bả hữu cơ ứng dụng trồng rau an toàn, quy mô hộ gia đình – của các tác giả: Trần Văn Giang, Lê Thị Quỳnh, Phạm Thị Hảo; Giải nhì: Sử dụng quả Bõh kơpăt làm xà phòng thay thế xà phòng công nghiệp – của các tác giả: Trần Thị Thu, Trần Văn Quyền; Giải ba: Khảo sát hành vi sử dụng facebook của học sinh trường THPT Trần Quang Khải dưới góc nhìn tâm lý – của các tác giả: Ngô Thị Phương, Nguyễn Trần Lân. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 02 giải khuyến khích cho nhóm tác giả: Vũ Thị Huyền và Nguyễn Thi Tuyết Đông.
Trần Ánh Dương
THPT Trần Quang Khải