Trường Tiểu học dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm tổng kết năm học 2017 – 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Văn nghệ chào mừng

Sáng  23/5/2018, trường tiểu học dân lập (THDL) Nguyễn Bỉnh Khiêm – thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2017 – 2018. Tới dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; bà Huỳnh Thị Xuân  – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; ông Hà Ngọc Đào – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Thái Văn Khoa – Nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện Hội cha mẹ học sinh và các em học sinh của nhà trường.

Thầy Nguyễn Đình Long – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018

Năm học 2017 – 2018, trường Tiểu học dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thực hiện đổi mới một cách mạnh mẽ về phương pháp dạy học và giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết 29/TW, trong đó chú trọng: Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Với đặc thù của trường dân lập, tự chủ và tự chịu trách nhiệm về tài chính, nhà trường đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học và xu thế phát triển của xã hội. Chính vì thế, thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào trong phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”:

Toàn trường có 1.399 học sinh. Số học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 1.099 em (đạt tỉ lệ 78,6%). Kết quả đánh giá về năng lực: Năng lực tự phục vụ, tự quản có 1.316 em Tốt, 83 em Đạt; năng lực hợp tác có 1.322 em Tốt, 77 em Đạt; năng lực tự học và giải quyết vấn đề có 1.276 em Tốt, 123 em Đạt. Kết quả đánh giá về phẩm chất: Phẩm chất chăm học, chăm làm có 1.282 em Tốt, 117 em Đạt; phẩm chất tự tin, trách nhiệm có 1.310 em Tốt, 89 em Đạt; phẩm chất trung thực, kỷ luật có 1.348 em Tốt, 51 em Đạt; phẩm chất đoàn kết, yêu thương có 1.373 em Tốt, 20 em Đạt. Về kết quả các môn học và hoạt động giáo dục (HĐGD):  99,9% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học và HĐGD.

Các đại biểu dự lễ tổng kết năm học 2017 – 2018

Học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Bên cạnh việc đầu tư về đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục năng khiếu chuyên sâu cho học sinh, nhà trường còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện … Trong năm học, nhà trường tặng hằng trăm phần quà, suất học bổng cho học sinh nghèo ở các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, với số tiền trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa các đại biểu tham dự Lễ tổng kết

Tại buổi Lễ, nhà trường đã tiến hành phát thưởng cho 14 em đoạt giải trong các Kỳ thi cấp Quốc gia, 155 em đoạt giải tại các Cuộc thi cấp tỉnh và tặng Giấy khen, phần thưởng cho 1.099 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại diện học sinh lớp 5 tặng hoa chia tay thầy cô và mái trường

Ông Phạm Đăng Khoa và thầy Nguyễn Đình Long tặng Giấy khen và phần thưởng cho học sinh đoạt giải trong các Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

Ông Thái Văn Khoa và thầy Nguyễn Đình Long tặng Giấy khen và phần thưởng cho học sinh đoạt giải trong các Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

Nguyễn Đạt