Trường tiểu học Ngô Quyền, thành phố Buôn Ma Thuột – 26 năm xây dựng và phát triển

Được thành lập từ năm 1992, trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, trường tiểu học Ngô Quyền, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột đã vững bước đi lên. Với một ngôi trường khang trang, kiên cố, có đầy đủ phòng học để tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày, sân chơi, bãi tập, nhà ăn, ở bán trú, trường là địa chỉ giáo dục được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Quyền báo cáo quá trình xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Năm 2001, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Không chỉ dừng lại ở thành tích đó, những năm tiếp theo, các thế hệ nhà giáo, học sinh của trường không ngừng phấn đấu, đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy năng lực người học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Hàng năm, trường có nhiều học sinh tham gia và đạt giải ở các kì thi, giao lưu cấp thành phố, cấp tỉnh; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%. Hiện nay nhà trường có 49 cán bộ quản lý, giáo viên là những người có nhiều kinh nghiệm, trong đó 03 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 08 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 17 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và nhiều giáo viên tham gia, đạt giải các kì thi khác. Đây cũng là nơi bồi dưỡng nhiều thế hệ nhà giáo trở thành cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo, được Thủ tướng Chính phủ tặng  Huân chương lao động hạng Nhì năm 2017, là một trong hai trường đầu tiền của thành phố Buôn Ma Thuột được Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2018.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột – thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường Tiểu học Ngô Quyền đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ông Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng nhà trường trong buổi Lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học Ngô Quyền đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Tri ân và tiếp bước các thế hệ nhà giáo, học sinh đi trước, nhà trường đề ra định hướng giáo dục trong thời gian tới “Thầy và trò tiếp tục nêu cao lòng tự hào, tự trọng được học tập, lao động trong ngôi trường giàu truyền thống; đẩy mạnh bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh gặp khó khăn trong học tập. Tiếp tục tham mưu tăng cường cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông trong giai đoạn mới.”

Với niềm tự hào và khát vọng vươn lên của nhà trường cùng với sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, từ ngôi trường này sẽ tiếp tục bồi dưỡng thế hệ trẻ có tinh thần trách nhiệm, biết yêu thương và chia sẻ với cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế- xã hội và củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng và phát triển văn hóa.

Các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học Ngô Quyền

Ngọc Hoa