Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, huyện Ea Hleo tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục quốc phòng và an ninh

Từ năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Kế hoạch thực hiện dạy học lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở theo hướng dẫn tại Thông tư 01/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ GDĐT.

Trường tiểu học Nguyễn Khuyến là một trong những điểm sáng trong triển khai thực hiện việc dạy học lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh vào các môn học trong chương trình trên địa bàn huyện Ea H’leo. Ngày 29/3/2019, nhà trường đã phối hợp với Trung đoàn 66 đóng trên địa bàn huyện Ea H’leo tổ chức cho học sinh tham gia giao lưu, trải nghiệm một số hoạt động của người lính tại đơn vị. Tham gia hoạt động này có 160 học sinh lớp 5, giáo viên và phụ huynh nhà trường. Với mục tiêu xây dựng và phát triển tư duy, bồi dưỡng phát triển kĩ năng sống, nhân cách con người Việt Nam yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, đồng thời xây dựng mối quan hệ tình cảm gắn bó mật thiết giữa lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn, qua hoạt động giao lưu này, học sinh được chứng kiến hoạt động tập luyện, nơi làm việc, nơi ở, sinh hoạt hàng ngày và khu vực tăng gia sản xuất của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị trung đoàn 66 trong thời bình, được nghe các chú bộ đội ôn lại truyền thống của đơn vị, tự hào về truyền thống của dân tộc, tin tưởng vào sự ổn định của đất nước.

Thầy Quách Đình Bảo, Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Khuyến tặng quà lưu niệm cho Trung đoàn 66

Các chiến sĩ hướng dẫn học sinh kĩ năng gấp chăn

Học sinh trường TH Nguyễn Khuyến trồng hoa lưu niệm tại Trung đoàn 66

Các chiến sĩ hướng dẫn học sinh tham quan thao trường

Đối với cấp tiểu học, ngoài dạy học lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh trong các môn học Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Đạo đức, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan di tích lịch sử, thăm đơn vị lực lượng vũ trang…sẽ tác động tích cực đến nhận thức của học sinh. Trong thời gian tới, bằng sự sáng tạo, các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận dụng linh hoạt dạy học gắn với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ giúp các em học sinh tiếp cận giáo dục quốc phòng và an ninh một cách nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Ngọc Hoa – Phòng GDTH